Bắt giữ 33 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Hoàng Hằng 13:08 10/07/2020

Đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ, đưa đi cách ly tập trung đối với 33 đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bắt giữ 33 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

33 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Khoảng 16h ngày 9/7, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phát hiện 33 đối tượng là công dân Việt Nam có biểu hiện nghi vấn tại khu vực mốc 1364+400, thuộc thôn Lục Phủ (xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh).

Thời điểm trên, Đội tuần tra đã yêu cầu nhóm người trên dừng lại để kiểm tra và phát hiện các đối tượng này đã nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam; quê quán ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Đắc Lắc, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn và Bắc Giang.

Theo khai thác ban đầu của lực lượng chức năng, nhóm người bị bắt giữ khai nhận: Khoảng tháng 2/2020, 33 người đều xuất cảnh trái phép sang Quảng Tây (Trung Quốc) qua khu vực biên giới tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn để làm thuê. Ngày 9/7, những người này vượt biên giới để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; khi các đối tượng từ bờ sông biên giới đi vào hướng nội địa Việt Nam thì bị lực lượng Biên phòng của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Đội tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn tiến hành lập biên bản và đưa 33 đối tượng đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực biên giới để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, lực lượng biên phòng đã phát hiện và bắt giữ 132 (hơn 330 đối tượng) người Trung Quốc và Việt Nam xuất, nhập cảnh trái phép.

Theo Hoàng Dương/Tiền phong