Bất chấp nước lũ dâng cao, nhóm thanh niên vẫn liều mình đi bắt dế ở sông khiến CSGT phải dùng loa để cảnh báo

Mỹ Linh 20:21 05/09/2019

Mưa lớn trong những ngày qua tại các tỉnh miền Trung khiến mực nước các sông dâng cao. Trong lúc nước lũ đang lên cao, tại hai bên bờ một con sông ở Hà Tĩnh, một nhóm thanh niên vẫn liều mình đi bắt dế buộc CSGT địa phương phải gọi loa nhắc nhở.

Sau cơn lũ về, người dân sống tại hai bên bờ sông thường ra sông vớt củi, kéo cá mặc cho những nguy hiểm đã được cảnh báo. Mới đây, một hành động nguy hiểm tương tự xảy ra tại hai bên bờ một con sông ở Hà Tĩnh trong khi dòng nước lũ đang lên nhanh khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Đoạn clip ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT tay cầm chiếc loa đứng trên một cây cầu, bên dưới là dòng nước lũ đang chảy cuồn cuộn để gọi nhóm thanh niên đang ở bên bờ sông "miệt mài" bắt dế.

Clip: CSGT dùng loa kêu gọi nhóm thanh niên đang "miệt mài" bắt dế bên bờ sông khi nước lũ lên nhanh.

Khi nghe CSGT đọc nội dung kêu gọi nhóm thanh niên vào bờ khiến không ít người lo ngại. "Đề nghị nhóm thanh niên đang bắt dế sát bờ sông đi vào. Nước đang lên nhanh."

Chiến sĩ CSGT phải lặp đi lặp lại nhiều lần cảnh báo với nhóm thanh niên. Theo như thông tin được chia sẻ, dế là đặc sản của địa phương này khi mùa lũ về, chính vì thế nhóm thanh niên này mới ra hai bên bờ sông để bắt.

Bất chấp nước lũ dâng cao, nhóm thanh niên vẫn liều mình đi bắt dế ở sông khiến CSGT phải dùng loa để cảnh báo

Chiến sĩ CSGT phải dùng loa để cảnh báo nhóm thanh niên khi nước lũ đang lên. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều người cho rằng, hành động của nhóm thanh niên này quá nguy hiểm, nhất là khi tình hình mưa lũ ở miền Trung đang diễn biến phức tạp khiến nhiều nhà cửa, tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra trong mưa lũ khi người dân liều mình đi vớt củi, kéo cá ở các sông, hồ. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn mùa mưa lũ, mọi người cần thực hiện nghiêm chỉnh những cảnh báo được đưa ra.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang nhận được sự quan tâm, tranh luận trái chiều từ cư dân mạng.

Theo Hạ Vũ/ Helino