Báo Thái phản pháo báo Hàn: Tuyển Thái Lan không quan tâm đến HLV Park Hang-seo

Hoàng Hằng 16:13 16/06/2019

Những tờ báo thể thao uy tín nhất của Thái Lan đều khẳng định liên đoàn bóng đá nước này đang để ý đến những cái tên ở châu Âu và Nam Mỹ cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Theo tờ Siam Sports, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã nhận được hồ sơ ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia trong đó, những HLV đến từ Serbia, Brazil và Nhật Bản được chú ý.

Còn theo tờ SMM Sports, một HLV người Tây Ban Nha cũng đã được FAT để mắt đến. "Sau khi LĐBĐ Thái Lan bổ nhiệm GĐKT Carles Romagosa, một người Tây Ban Nha, họ đã nhận được một bản sơ yếu lý lịch từ một HLV ở xứ sở bò tót", trích thông tin trong bài viết của SMM Sports.

Báo Thái phản pháo báo Hàn: Tuyển Thái Lan không quan tâm đến HLV Park Hang-seo

Tờ Siam Sports khẳng định FAT đang quan tâm đến những HLV ở Serbia, Brazil và Nhật Bản.

Báo Thái phản pháo báo Hàn: Tuyển Thái Lan không quan tâm đến HLV Park Hang-seo

Tờ SMM Sports lại tiết lộ một HLV Tây Ban Nha được nhắm đến cho đội tuyển Thái Lan. Ảnh: SMM.

Tờ báo này cũng khẳng định nguồn tin thân cận với FAT cho hay có nhiều hồ sơ của các HLV trên thế giới đã được gửi đến nhưng danh tính được giữ kín bưng. FAT nhiều khả năng sẽ nhắm đến một HLV ngoại thay vì đặt niềm tin vào HLV Totchatawan Sripan, người đang dẫn dắt Suphanburi FC ở Thai League 1.

Trong khi đó, tờ Star New của Hàn Quốc lại nhận định FAT đang để ý đến HLV Park Hang-seo khi ông sắp hết hạn hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, sau thất bại của HLV Yoon Jung-hwan ở Muangthong United, những người Hàn Quốc được cho không hợp với bóng đá Thái Lan. FAT cũng không đả động gì đến các hồ sơ của HLV Hàn Quốc hay cá nhân HLV Park Hang-seo.

Gần đây, FAT không thành công với HLV Milovan Rajevac ở đội tuyển quốc gia, một người Serbia, dù ông này có thành tích đưa Ghana vào đến tứ kết World Cup 2010. Trong khi đó, đội tuyển U23 Thái Lan vừa chia tay HLV Alexandre Gama, một người Brazil, được xem là am hiểu bóng đá Thái sâu sắc. Tuy nhiên, quan điểm của FAT vẫn không lung lay khi hướng đến địa hạt châu Âu và Nam Mỹ để tìm HLV.

Báo Thái phản pháo báo Hàn: Tuyển Thái Lan không quan tâm đến HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam đến hết VCK U23 châu Á 2020 khi chưa có hợp đồng mới. Ảnh: Hiếu Lương.

Theo ghi nhận của người hâm mộ bóng đá Thái Lan, đa số cho rằng FAT nên ký hợp đồng với một HLV người Nhật Bản hoặc Tây Ban Nha. Với HLV Nhật Bản, quan điểm truyền thống được đưa khi bóng đá Hàn – Nhật tương khắc và được xem có thể khắc chế lối chơi của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Trong khi đó, HLV Tây Ban Nha được xem đề cao tính chiến thuật, kỹ thuật, chơi bóng ngắn và đi đúng hướng mà GĐKT Romagosa đang xây dựng.

Vấn đề của bóng đá Thái Lan cũng được chỉ ra là việc họ đang có một thế hệ không tài năng bằng Việt Nam, đặc biệt là lứa 1995 và 1997. Những Công Phượng, Quang Hải, Đình Trọng được xem nổi trội hơn hẳn so với những cầu thủ trẻ mà bóng đá Thái Lan đang sở hữu. Câu chuyện vì thế không chỉ nằm ở vấn đề HLV trưởng.

Theo Hiếu Lương (Sport5.Vn)/Trí thức trẻ