Báo Thái Lan chỉ ra 5 lý do, tự tin chắc thắng Việt Nam

Hoàng Hằng 17:42 05/09/2019

Tờ Siam Sport tự tin cho rằng với 5 lý do dưới đây, Thái Lan có thể thắng Việt Nam ở cuộc đụng độ tối nay.

1. Sự khôn ngoan của Chanathip

"Chanathip có khả năng tạo ra bước ngoặt với tốc độ và sự nhanh nhẹn của cậu ấy. Đón bóng, lướt đi và vượt qua đối thủ một cách nhẹ nhàng là sở trường của Chanathip trong các pha bóng 1 vs 1. Ngoài ra, cậu ấy còn là chân chuyền rất tốt và có thể ghi bàn một cách đa dạng.

Hiện tốc độ của Chanathip còn ghê gớm hơn xưa, sau quãng thời gian cày ải ở J.League. Khi bạn đối mặt các địch thủ đẳng cấp mỗi tuần và cần vượt qua họ, thì đôi chân cũng sẽ phát triển theo.

HLV Nishino hiểu Chanathip và sẽ để cậu ấy chơi như một số 10 thực thụ, chỉ huy hàng tấn công. Nếu tôi là HLV tuyển Việt Nam, tôi sẽ phải cử người bắt thật chặt Chanathip. Còn nếu để cậu ấy chơi tự do, thì đối thủ chỉ còn cách kêu lên "chết, chết tiệt" mà thôi" - tờ Siam Sport viết về sự lợi hại của ngôi sao được mệnh danh Messi Thái.

Báo Thái Lan chỉ ra 5 lý do, tự tin chắc thắng Việt Nam  

2. Tính chất quan trọng của trận đấu

"Trận đấu tối nay có ý nghĩa khác với trận thua tại King's Cup. Tôi không có ý nói trận đấu tại King's Cup là vô nghĩa. Nhưng rõ ràng trận tối nay là khởi đầu để đi đến VCK World Cup 2022. Do đó, sự quyết tâm, cống hiến của các cầu thủ sẽ cao hơn. Chà, rồi các cầu thủ trên sân sẽ lao hết vào tranh bóng như thể đây là trận cuối cùng của họ" - Siam Sport tiếp tục nêu quan điểm.

Báo Thái Lan chỉ ra 5 lý do, tự tin chắc thắng Việt Nam  

3. Không khí nóng bỏng trên các khán đài

"Đây là điều phát sinh từ lý do thứ 2. Không khí cổ vũ tại King's Cup chưa thật sự ấn tượng. Có thể nghĩ bầu không khí tối nay sẽ ác liệt đến nhường nào. Khi NHM bóng đá Thái Lan nhận thức được tầm quan trọng của trận đấu tối nay, họ sẽ đoàn kết lại, sẽ hét lên cổ vũ thật lớn để khích lệ các cầu thủ, khích lệ những con voi dẫm lên đối thủ.

Trong khi đó, bầu không khí ấy sẽ khiến đội khách phải e ngại và những đôi chân của họ sẽ lạc nhịp" - tờ báo Thái Lan cảnh báo Việt Nam về sức nóng ở các khán đài.

Báo Thái Lan chỉ ra 5 lý do, tự tin chắc thắng Việt Nam  

4. Thống kê

"Trong 24 năm qua, Thái Lan và Việt Nam đã đụng độ 22 lần, trong đó chúng ta thắng 15, hòa 4 và chỉ thua 3. Ở trận cuối cùng, Việt Nam có vẻ đã tiến bộ hơn và giành chiến thắng. Nhưng về cơ bản, bàn thắng của họ là do sai lầm cá nhân của thủ môn Thái Lan" - Siam Sport tỏ ra tự tin.

Báo Thái Lan chỉ ra 5 lý do, tự tin chắc thắng Việt Nam  

5. Akira Nishino

"Cựu HLV tuyển Nhật từng thắng cả Colombia ở vòng bảng VCK World Cup 2018. Họ cũng chỉ chịu thua khi phải gặp tuyển Bỉ" - Siam Sport nói ngắn gọn về tân HLV Voi chiến.

Báo Thái Lan chỉ ra 5 lý do, tự tin chắc thắng Việt Nam Quả thật, với lợi thế sân nhà và đội hình mạnh mẽ, Thái Lan là địch thủ cực kì khó nhằn cho Việt Nam tối nay. Tuy nhiên, cơ hội chiến thắng hiện vẫn đang chia khá đều cho đôi bên.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ