Báo Indonesia dự đoán Văn Hậu sắp phải xách vali rời Heerenveen

Hoàng Hằng 21:19 04/01/2020

Thêm một lần nữa báo Indonesia lại có động thái chê bai Văn Hậu của tuyển Việt Nam.

Cụ thể, chiều 4/1, tờ báo Indosport của Indonesia có bài viết nói về Văn Hậu với tiêu đề: "Khi các hậu vệ trái của Đông Nam Á chưa bao giờ thành công trên sân khấu châu Âu". Theo cây bút Rafif Rahedian thì rất khó để Văn Hậu cạnh tranh suất đá chính tại Heerenveen bất chấp những nỗ lực của hậu vệ người Thái Bình.

Trong phần mở đầu, tác giả Rafif Rahedian nhắc lại những phát biểu của một phóng viên thể thao người Hà Lan Arjen de Boer đề cập tới Văn Hậu, rằng ngôi sao người Việt Nam có thể sẽ không còn chỗ ở Heerenveen vào mùa sau.

Báo Indonesia dự đoán Văn Hậu sắp phải xách vali rời Heerenveen

Tờ báo Indonesia dự đoán Văn Hậu có thể sẽ vĩnh viễn chia tay Heerenveen.

Tiếp đó, cây bút người Indonesia đề cập tới phát biểu mới của HLV Johnny Jansen rồi dự đoán rằng Văn Hậu sẽ không được trọng dụng trong thời gian sắp tới.

"HLV Jansen nói rằng ông muốn giúp đỡ để Văn Hậu hòa nhập tốt hơn. Thời gian sắp tới sẽ là rất bận rộn để ông Jansen huấn luyện cho Văn Hậu về chiến lược chung của đội, cũng như cách chuyền bóng theo ý đồ của HLV hoặc hỗ trợ phòng ngự, bọc lót cho đồng đội.

Trên thực tế, Đoàn Văn Hậu có khả năng sẽ chia tay Heerenveen để trở về CLB Việt Nam, Hà Nội FC bởi Văn Hậu chỉ thi đấu ở Heerenveen theo dạng hợp đồng cho mượn.

Tuy nhiên, có thể hậu vệ trái 20 tuổi sẽ rời khỏi Heerenveen, nếu không thể thích nghi một cách hoàn hảo ở Hà Lan cho đến cuối mùa giải.

Nếu các bạn lắng nghe lời bình luận từ phóng viên người Hà Lan và nhìn vào thực tế đang diễn ra, rõ ràng Đoàn Văn Hậu đã không thể chiếm được suất đá chính. Điều đó cũng chỉ ra rằng, các hậu vệ trái của Đông Nam Á luôn không thể cạnh nổi ở châu Âu".

Báo Indonesia dự đoán Văn Hậu sắp phải xách vali rời Heerenveen

Tờ báo Indonesia cho rằng Văn Hậu có khả năng cao đi vào vết xe đổ của hậu vệ người Indonesia Firza Andika.

Ở phần sau, tác giả của tờ Indosport liên hệ Văn Hậu với hậu vệ trái người Indonesia Firza Andika – cầu thủ từng sang Bỉ thi đấu trong màu áo CLB AFC Tubize.

"Kể từ khi được xuất ngoại sang châu Âu vào tháng 1/2019, Firza Andika không thể có cơ hội thể hiện khả năng của mình ở CLB AFC Tubize. Có thể giải thích điều này là bởi trình độ các hậu vệ trái ở Đông Nam Á không thể cạnh ở châu Âu.

Không chỉ thất bại trong việc cạnh tranh suất đá chính, Firza Andika còn bị đối xử bất công. Bởi anh ta không được trả lương trong 6 tháng khi ở Bỉ. Sau đó, Firza Andika đành phải ngậm ngùi chia tay CLB.

Cầu thủ thuộc U19 Indonesia thừa nhận rằng anh bất lực trong việc cạnh tranh ở Bỉ và có một gánh nặng tâm lý lớn khi phải thi đấu ở CLB này.

Từ Firza tới Văn Hậu, có thể thấy các hậu vệ cánh trái ở Đông Nam Á vẫn không thể cạnh tranh trên sân khấu ở châu Âu".

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ