Bạn gái của Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân sau 8 tháng xảy ra vụ việc: "Chưa đầy 5 phút, nó đã làm thay đổi cuộc đời chúng tôi mãi mãi"

Mỹ Linh 22:19 06/09/2019

Sau gần 8 tháng xảy ra vụ Việt kiều Canada bị tạt axit và cắt gân chân dã man, gia đình anh Võ Duy Nghiêm vẫn luôn băn khoăn, lo lắng khi hung thủ vẫn còn nằm ngoài vòng pháp luật.

Đã gần 8 tháng kể từ khi anh Võ Duy Nghiêm (Việt kiều Canada 26 tuổi; quê xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị tạt axit và cắt gân chân vào ngày 9/2 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi) nhưng hung thủ gây án vẫn chưa được xác định.

Trong khi đó, sau khi xảy ra vụ việc kinh hoàng, nạn nhân Nghiêm vẫn phải chịu đựng những đau đớn về thể xác và tinh thần. Sau thời gian dài điều trị tại Thái Lan và sau đó chuyển sang Canada, tình hình về sức khoẻ cũng như phục hồi của anh Nghiêm thường xuyên được chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (bạn gái) cập nhật trên trang cá nhân.

Dù sức khoẻ đã ổn định, nhưng những chấn thương về mắt cũng như những vết bỏng do axit gây ra trên cơ thể thì vẫn còn đó khiến chính anh Nghiêm và bạn gái chẳng thể nào quên được đêm kinh hoàng ấy.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chị Ngọc Trâm cũng đã đăng tải chia sẻ về tình hình sức khoẻ của anh Võ Duy Nghiêm cũng như những mong mỏi, hy vọng của gia đình rằng cơ quan chức năng sớm tìm ra kẻ thủ ác để chịu sự trừng trị của pháp luật.

Bạn gái của Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân sau 8 tháng xảy ra vụ việc: Chưa đầy 5 phút, nó đã làm thay đổi cuộc đời chúng tôi mãi mãi
Bạn gái của Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân sau 8 tháng xảy ra vụ việc: Chưa đầy 5 phút, nó đã làm thay đổi cuộc đời chúng tôi mãi mãi

Anh Nghiêm cùng bạn gái trong một chuyến đi chơi mới đây. Cỏ vẻ như tình hình sức khoẻ của anh đã phục hồi khá tốt sau 8 tháng điều trị.

Chia sẻ về tình hình sức khoẻ của anh Nghiêm sau 6 tháng điều trị, chị Trâm viết, "Sau khi vụ việc xảy ra, nó đã khiến Tom (anh Nghiêm - PV) bị mất thị lực một bên mắt, biến dạng khuôn mặt, mũi và một bên tai bị mất đi, những đường gân bị cắt đứt để lại di chứng. Và quan trọng hơn hết, là sự tổn thương nghiêm trọng về tinh thần của Tom mà anh ấy phải đối diện.

Để đến hiện tại, không một ngày nào chúng tôi quên đi được những gì đã xảy ra trong đêm đó. Đâu ai biết rằng, chỉ trong chưa đầy 5 phút, nó làm thay đổi cuộc sống của cả hai chúng tôi?".

Bên cạnh đó, chị Trâm cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến bạn bè và cộng đồng mạng khi đã gửi những lời động viên đến đến anh Nghiêm sau khi xảy ra sự việc kinh hoàng trên để giúp cả hai xóa mờ đi phần nào ký ức kinh hoàng và đau buồn đó. "Hiện tại, Tom đang dần hồi phục về sức khỏe, anh ấy giờ đây đã tốt hơn rất nhiều so với thời gian trước", chị Trâm viết.

Bạn gái của Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân sau 8 tháng xảy ra vụ việc: Chưa đầy 5 phút, nó đã làm thay đổi cuộc đời chúng tôi mãi mãi

Tuy nhiên trên chân, tay và gương mặt anh Nghiêm vẫn đang phải chịu đựng những vết bỏng do axit gây ra

Dù sức khoẻ của anh Nghiêm đã phục hồi phần nào, tuy nhiên, nỗi trăn trở lớn nhất của gia đình ở thời điểm hiện tại là đối tượng ra tay tạt axit cặp đôi vẫn chưa sa lưới pháp luật. 

"Có một điều mà cả hai chúng tôi, và chắc hẳn là nhiều anh chị em bạn bè khác luôn đau đáu và hy vọng. Đó là kết quả điều tra của vụ án - những kẻ thủ ác ra tay với Tom hay những kẻ chủ mưu phải bị đưa ra xét xử trước pháp luật. Điều đó thực sự là niềm an ủi lớn nhất, hơn nữa tôi tin nó sẽ là liều thuốc tốt để xoa dịu và chữa trị vết thương tâm hồn trong con người Tom.

...

Tôi hiểu rõ được tính chất phức tạp và nghiêm trọng của vụ việc, những khó khăn của các anh Công an trong quá trình điều tra và thu thập tài liệu, chứng cứ. Tôi vẫn hiểu các anh vẫn đang làm việc để hoàn thành nhiệm vụ mà nhân dân giao phó. Nhưng thực sự, mỗi ngày chứng kiến những tổn thương về thể xác, những nỗi đau tinh thần mà Tom đang đối diện, tôi không thể nào ngồi yên được".

Bạn gái của Việt kiều bị tạt axit, cắt gân chân sau 8 tháng xảy ra vụ việc: Chưa đầy 5 phút, nó đã làm thay đổi cuộc đời chúng tôi mãi mãi

Anh Nghiêm trong chuyến đi chơi cùng gia đình sau khi sức khoẻ có tiến triển

Sau tất cả, chị Trâm cũng bày tỏ mong muốn lực lượng chức năng đẩy mạnh điều tra, thu thập lời khai và chứng cứ để làm rõ sự việc và bắt giữ kẻ thủ ác.

Bên cạnh đó, bạn gái anh Nghiêm cũng chia sẻ, dù sức khoẻ đã phục hồi nhưng thời gian tới anh sẽ tiếp tục phải thực hiện thêm một số cuộc phẫu thuật khác nữa. "Tom vẫn đang hồi phục về thể chất và tinh thần. Anh ấy đang làm rất tốt và vẫn giữ được khiếu hài hước của mình. Mùa thu này anh ấy sẽ tiếp tục các cuộc phẫu thuật để chữa trị những vết thương còn chưa lành. Và, để cố gắng chờ đợi vào một kết quả rõ ràng, nghiêm minh của vụ việc – những điều sẽ mang lại công bằng cho anh ấy".

Theo Nam An/ Helino