Bác sỹ Vũ Hán đổi màu da sau thời gian điều trị COVID-19

Mỹ Linh 20:38 21/04/2020

2 bác sỹ Trung Quốc vượt qua cơn bạo bệnh sau 2 tháng điều trị, nhưng cả hai đều bị thay đổi sắc tố da.

Yi Fan, bác sĩ khoa tim mạch và Hu Weifeng, bác sĩ khoa tiết niệu được chẩn đoán mắc COVID-19 hôm 18/1 sau khi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh ở Vũ Hán. 

Cả hai được điều trị tại Bệnh viện phổi Vũ Hán và đều phải can thiệp bằng phương pháp oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO). Đây là kỹ thuật hồi sức đặc biệt, sử dụng vòng tuần hoàn và trao đổi khí bên ngoài cơ thể để hỗ trợ chức năng sống tạm thời cho bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng trong khi chờ cơ quan tim phổi bị tổn thương hồi phục.

Bác sỹ Vũ Hán đổi màu da sau thời gian điều trị COVID-19

Bác sỹ Vũ Hán thay đổi màu da sau một thời gian điều trị COVID-19. (Ảnh: The Sun)

Trong khi bác sỹ Yi được chuyển viện từ đầu tháng 4 do tiến triển tích cực trong quá trình điều trị, bác sỹ Hu mới chỉ nói chuyện được trở lại từ 11/4 và vẫn đang phải điều trị tại phòng chăm sóc tích cực. 

Điểm chung giữa họ là cả hai đều thay đổi sắc tố da. 

Lý giải về hiện tượng này, Song Jianxin, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung cho biết nhiều cơ quan của nam giới bị hư hại nặng nề trong quá trình virus tấn công. Sắt đáng lẽ được lưu trữ trong gan của họ lại tràn vào các mạch máu. Hiện tượng này khiến cho sắc tố da thay đổi. 

Tuy nhiên, Li Shusheng, người điều trị cho bác sĩ Hu cho rằng việc da của 2 bác sỹ chuyển màu đen có thể là do loại thuốc mà họ uống trong thời gian đầu điều trị. Tuy nhiên, ông Li không tiết lộ tên 2 loại thuốc này. 

Vị bác sỹ này cũng hy vọng màu da của 2 bác sỹ sẽ trở lại bình thường. 

Theo Song Hy/ VTC News