MỚI: Danh sách 44 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

Hoàng Hằng 10:20 21/02/2021

Dự kiến, sẽ có thêm khoảng 30 tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai (ngày 22/2)

Ngày mai (21/2), dự kiến sẽ có 30 tỉnh thành nữa sẽ triển khai cho học sinh tựu trường sau Tết. Để đảm bảo an toàn, các địa phương đã chỉ đạo sát sao đến các trường học về công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Danh sách thời gian đi học trở lại của 63 tỉnh thành như sau:

MỚI: Danh sách 44 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

MỚI: Danh sách 44 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

MỚI: Danh sách 44 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

MỚI: Danh sách 44 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

Một số tỉnh có lịch đi học đặc biệt do chia theo cấp học và địa bàn như sau:

- Yên Bái: Học sinh THCS và THPT nghỉ hết 18/2. Học sinh Mầm non và Tiểu học nghỉ hết 21/2.

- Bắc Giang: Học sinh và sinh viên toàn tỉnh đi học từ ngày 22/2. Riêng trường PTTH Dân tộc nội trú Lục Nam để học sinh đi học lại từ ngày 1/3.

- Thái Bình: Học sinh khối 9, lớp 12 cùng học sinh đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT Chuyên Thái Bình trở lại trường từ ngày 22/2. Đối với học sinh các khối khác vẫn tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

- Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự kiến vào ngày 22/2, giáo viên sẽ trực tiếp dạy trên lớp cho những học sinh không có điều kiện học trực tuyến (gia đình khó khăn, thiếu thiết bị học, học sinh còn quá nhỏ chưa đọc thông viết thạo...) để đảm bảo số tiết ngang bằng với học sinh học online.

- Hà Giang: Học sinh mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đi học lại từ ngày 22/2. Riêng học sinh trên địa bàn huyện Xín Mần đi học trở lại từ ngày 1/3.

Bắc Ninh gỡ phong tỏa thôn có người mắc COVID-19

Tối 20/2, các chốt kiểm soát dịch tại thôn Nhiêu Đậu được gỡ bỏ và kết thúc giãn cách xã hội xã Lâm Thao. Khoảng 1.000 người dân tại thôn này phấn khởi khi cuộc sống bình thường trở lại.

Trước đó, ngày 28/1, tại thôn Nhiêu Đậu xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, bệnh nhân 1565 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1552 ở Hải Dương. Bệnh nhân 1565 và 1552 cùng làm việc trong Cty TNHH điện tử POYUN Việt Nam.

Ngay khi có bệnh nhân mắc COVID-19, tỉnh Bắc Ninh quyết định phong tỏa thôn Nhiêu Đậu và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch. Cơ quan chức năng nhanh chóng truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 để dập dịch.

MỚI: Danh sách 44 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

Cơ quan chức năng gỡ phong tỏa thôn Nhiêu Đậu

Đến nay, thôn Nhiêu Đậu không xuất hiện thêm trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh công tác truy vết, huyện Lương Tai đã thành lập hàng chục chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ việc người và phương tiện ra vào thôn Nhiêu Đậu và xã Lâm Thao.

Trước gỡ phong tỏa thôn Nhiêu Đậu và bỏ giãn cách xã hội đối với xã Lâm Thao, cơ quan chức năng huyện Lương Tài đã phối hợp với ngành y tế tỉnh Bắc Ninh xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho tất cả người dân trong thôn và mọi người đều có kết quả âm tính.

Xã Lâm Thao giáp huyện Cẩm Giàng của tỉnh Hải Dương nên nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Do đó, huyện Lương Tài tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các điểm trọng yếu tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

 Theo Tiền phong

TP.HCM chỉ còn 8 điểm phong tỏa, đang cách ly tập trung 236 trường hợp đến từ vùng dịch sau Tết

Sáng 21/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tiếp tục thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Sau nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới, chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất dừng lại ở con số 35 ca bệnh, đã được kiểm soát, HCDC cho biết hiện trên địa bàn thành phố chỉ còn lại 8 điểm phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể:

1. Hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

2. Hẻm 60 Khu phố 5, đường Nguyễn Văn Cự, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

3. CC Felix Home 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp.

4. Hẻm 251 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp.

5. Lô F, Chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình.

6. Đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.

7. Công ty TNHH Dịch vụ Việt Trung Sơn – 24 Tân Canh, phường 1, quận Tân Bình.

8. Bún chả Hoàn Kiếm Hà Nội - Số 1 Phạm Văn Hai, phường 1, quận Tân Bình.

MỚI: Danh sách 44 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

Ảnh: HCDC

* Những địa điểm đã gỡ bỏ phong toả từ ngày 16 đến 20/2 gồm:

- Hẻm 441 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.

- Vườn nướng Mái đỏ - 146 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP Thủ Đức.

- Một phần hẻm 79 Trần Văn Đang, phường 9, quận 3.

- Mắt Bảo BPO, 12 Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình.

Về hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch sau Tết Nguyên Đán. Thành phố đã tiếp nhận 153.082 trường hợp khai báo y tế. Có 236 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 19 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. 

MỚI: Danh sách 44 tỉnh thành sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2

Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu là 7.014 trường hợp trong đó 6.777 người đã âm tính, 237 đang chờ kết quả.

Ngành y tế TP.HCM cũng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.751 người; 990 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Pháp luật & Bạn đọc