Bắc Kạn: 27 học sinh đi lạc trong rừng lúc dã ngoại

Hoàng Hằng 14:15 24/11/2020

Một nhóm 29 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 Chuyên lý, trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ, sau khi leo lên đến đỉnh núi thì 2 em học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên đã được thầy giáo chủ nhiệm đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn do sương mù, trời tối các em đã đ𝖎 𝖑ạ𝖈 trong rừng, không tìm được đường về.

Bắc Kạn: 27 học sinh đi lạc trong rừng lúc dã ngoại

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 27 học sinh đi lạc trong rừng lúc dã ngoại (ảnh CA Bắc Kạn)

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, trước đó, sáng ngày 22/11, nhóm 29 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 Chuyên lý, trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ, sau khi leo lên đến đỉnh núi thì có 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên đã được thầy giáo chủ nhiệm đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn do sương mù, trời tối các em đã bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.

Đến 18 giờ, Công an tỉnh nhận được tin báo, đã khẩn trương điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm. Đến khoảng 21 giờ thì phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống Thủy điện Nặm Cắt và đưa nhóm học sinh trở về.

Bắc Kạn: 27 học sinh đi lạc trong rừng lúc dã ngoại

Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp có mặt chỉ đạo tìm kiếm và động viên các em sau khi được tìm thấy

Trực tiếp có mặt cùng lực lượng tìm kiếm, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương lực lượng Công an, quân đội đã khẩn trương triển khai lực lượng, nhanh chóng giải cứu nhóm học sinh bị mắc kẹt, đưa về nơi an toàn.

Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý trường học trong tổ chức dã ngoại đối với học sinh và qua đây mong các cháu học sinh trau dồi thêm kiến thức kỹ năng, thận trọng trong các chuyến dã ngoại.

Theo Dân sinh

Ngày 24/11, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan này đã lập hồ sơ để xử lý hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Võ Thị Mỹ  H. (SN 1999, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Cụ thể, vào tối 19/11, trực ban của Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương nhận được tin trình báo của Võ Thị My H. về việc chị này bị 2 người đàn ông chạy xe Sirius màu đỏ, bịt khẩu trang, đưa vật nhọn gí vào lưng, cướp số tiền 30.000.000 đồng vào lúc 19h30 cùng ngày.

Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, công an phát hiện H. có nhiều biểu hiện nghi vấn, khai báo không trung thực. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an đã phát hiện ra đây chỉ là tin báo giả.

  Bắc Kạn: 27 học sinh đi lạc trong rừng lúc dã ngoại

Cô gái trình báo tin giả sẽ bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật - Ảnh Công an thị xã Bến Cát.

Đấu tranh khai thác, H. thừa nhận bản thân đã báo hoang tin. H. cho biết, hiện đang là nhân viên thu mua tại 1 công ty thuộc KCN Quốc tế Protrade. Trước đó, H. đã ứng 30.000.000 đồng để mua nguyên vật liệu nhưng sử dụng vào mục đích cá nhân. Để Công ty thông cảm và không đòi lại số tiền đã ứng trước đó nên H. đến cơ quan công an trình báo tin giả trên tuy nhiên hành vi trên không thể qua mắt được lực lượng công an.

Bắc Kạn: 27 học sinh đi lạc trong rừng lúc dã ngoại

Theo quy định, tin tố giác là hoang báo, không có thật thì người báo tin sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi đưa tin của mình. Nếu cố ý thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, việc hoang báo có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự . Vì vậy, Công an thị xã khuyến cáo đến người dân trên địa bàn không được báo tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vì hành vi này là vi phạm pháp luật .

Theo Người đưa tin