Bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Nghi phạm cho rằng cả 2 bố con nạn nhân đều "hỗn láo"?

Mỹ Linh 22:41 06/11/2019

Sau khi xô ngã cháu xuống đập nước, bà Hường tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Hiện Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra vụ việc liên quan đến cái ch.ế.t của em Nguyễn Thị T. (SN 2008, học sinh lớp 6) và là cháu nội của bà Hường.

Nguồn tin trên trang Zing.vn cho biết, tại cơ quan điều tra, bà Hường khai rằng 2 vợ chồng ông bà chăm cháu T. từ nhỏ để bố mẹ cháu vào miền Nam làm ăn. Tuy nhiên, khi con trai bà (bố cháu T.) về quê thì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

"Bố của cháu T. đối xử với họ không ra gì. Hồi đầu tháng, bà Hường mua thịt nấu cho chồng ăn nhưng bị con trai chửi bới. Chồng bà Hường hôm đó bỏ ăn, khóc và dọa sẽ tự tử", Zing.vn trích dẫn lời khai của bà Hường.

Bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Nghi phạm cho rằng cả 2 bố con nạn nhân đều hỗn láo?

Camera bên đường quay lại cảnh 2 bà cháu đi cùng nhau trước khi T. mất tích (Ảnh: PLO)

Cũng theo thông tin trên trang này, bà Hường cho rằng cháu nội từ nhỏ đã nhiều lần hỗn láo với ông bà. Hôm xảy ra vụ việc (ngày 3/11), bà Hường đang đi thì gặp cháu nội nên 2 bà cháu đi chung về. Trên đường, bà lại nhắc đến chuyện bố con T. hỗn láo nên xảy ra to tiếng giữa 2 bà cháu. Lúc này, bà Hường bắt đầu nảy sinh ý định sát hại cháu nội.

Đối tượng nhờ cháu T. chở vào khu vực đập nước Bàu Ganh để tắm rồi bảo cháu cọ lưng cho rồi lợi dụng bất cẩn, bà Hường đã xô cháu T. xuống nước. Được biết, trong lúc xô cháu ngã, người đàn bà này cũng trượt chân theo nhưng ở gần bờ nên bám lên được còn cháu Tâm ch.ế.t đuối.

Hình ảnh camera ghi lại cảnh Tâm chở bà nội bằng xe đạp điện trước khi mất tích.

21h cùng ngày, người đàn bà này tiếp tục bắt xe ra Hà Nội để làm giúp việc bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Trả lời trên Helino ông Nguyễn Duy Cường (trưởng Công an xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết "Các cháu ở nhà ông bà nội chăm sóc và cho ăn học tất, tuy nhiên kinh tế thì do bố mẹ cháu gửi về". Cháu T. là con thứ 2 trong gia đình có 4 người con, bố mẹ em đều đi làm xa đồng thời có gửi gắm bé T. ở nhà với ông bà nội từ lúc 4 tháng tuổi.

Ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành tiết lộ trên báo Tổ quốc rằng: "Bà Hường có thời gian đi theo Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ, nhưng sau khi được tuyên truyền và Hội này bị dẹp thì bà Hường không tham gia nữa".

Còn về phía bà Hường chưa có tiền án, tiền sự gì trước đó.

Bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Nghi phạm cho rằng cả 2 bố con nạn nhân đều hỗn láo?

Con đập nơi tìm thấy thi thể nạn nhân

Trước đó, chiều 3/11, em T. cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn.

Đến chiều 4/11, không thấy cháu T. về nhà, người thân đi tìm kiếm thì thấy xe đạp điện, mũ và áo của T. để ở đập nước Bàu Ganh. Nghi có điêu không lành, người thân đã trình báo công an để điều tra làm rõ.

Đến sáng 5/11, người thân phát hiện thi thể nữ sinh T. nổi trên đập nước Bàu Ganh. Bà Hường sau đó được công an mời về làm việc và tạm giữ để điều tra.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận ra tay sát hại cháu nội.

Theo Minh Huyền/ Helino