Ăn nhầm bột thông bồn cầu, 44 học sinh nhập viện cấp cứu

Dung 17:54 04/03/2019

44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường tiểu học Bắc An (TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã phải nhập viện khẩn cấp do ăn nhầm phải bột thông bồn vệ sinh.

Chiều ngày 4/3, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, lực lượng công an đang điều tra làm rõ vụ ngộ độc tập thể do ăn nhầm bột thông bồn vệ sinh tại trường tiểu học xã Bắc An (TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Theo thông tin từ công an tỉnh Hải Dương cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày 4/3, tại trường tiểu học xã Bắc An, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 

Ăn nhầm bột thông bồn cầu, 44 học sinh nhập viện cấp cứu
Các học sinh đã đi cấp cứu sau khi ăn bột thông bồn cầu.

Cụ thể, vào buổi sáng cùng ngày, giáo viên Cao Thị Hà mua 4 gói bột màu trắng dùng thông bồn vệ sinh để ở gầm cầu thang của trường để tối mang về nhà thông tắc bể phốt. Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A lấy ra ăn, chia cho các bạn cùng lớp và các em khóa dưới. Sự việc đã khiến 44 em học sinh của trường xã Bắc An bị ngộ độc và phải đi cấp cứu. 

Hiện tại, có 22 cháu đã được chuyển tới bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để tiếp tục điều trị, các cơ sở y tế đang tích cực theo dõi và chăm sóc cho các cháu. Đến 16h cùng ngày, tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định hơn.

Ăn nhầm bột thông bồn cầu, 44 học sinh nhập viện cấp cứu
Bệnh viện nơi 22 học sinh đang tiếp tục điều trị.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, xác minh và làm rõ vụ việc. 

Phương Dung tổng hợp/theo Infonet