9 người "sập" bẫy lừa đảo 72 tỷ đồng của một phụ nữ

Mỹ Linh 07:15 03/09/2020

Nguyễn Thị Tuyết Trinh nói rằng mình buôn bán hải sản số lượng lớn nên cần huy động vốn để lấy hàng. Nếu ai góp vốn trong vòng 3 ngày Trinh sẽ trả đủ tiền gốc cùng lãi từ 10 - 12%. Đã có 9 người "sập bẫy" với số tiền 72 tỷ đồng.

Ngày 2/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ điều tra, tháng 12/2018, Trinh có vay của bà Bùi Thị H. (trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) số tiền 360 triệu đồng với lãi suất là 15% mỗi tháng.

Đến tháng 6/2019, do làm ăn thua lỗ, để có tiền trả nợ, Trinh thông tin đang buôn bán hàng hải sản với số lượng lớn lấy từ Nha Trang nên cần số tiền vốn nhiều để lấy hàng. Nếu ai góp vốn mua bán hải sản, trong vòng 3 ngày Trinh sẽ trả tiền gốc mua hàng cộng với tiền lời từ 10-12%.

Thực tế Trinh dùng số tiền góp vốn của nhiều người để trả tiền gốc, tiền lãi theo thỏa thuận và tiêu xài cá nhân. Từ tháng 6/2019 đến nay, Trinh đã vay mượn xoay vòng, chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền lên đến hơn 72 tỷ đồng.

Ngày 22/8, khi không còn khả năng chi trả, Trinh đã đến công an tỉnh Quảng Nam đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

9 người sập bẫy lừa đảo 72 tỷ đồng của một phụ nữ

Nguyễn Thị Tuyết Trinh tại cơ quan công an. Ảnh CTV

Khám xét nơi ở của Trinh, cơ quan điều tra thu giữ 4 cuốn sổ, 1 tập tài liệu, 1 laptop, 2 ĐTDĐ có ghi chép các nội dung liên quan đến hành vi của đối tượng.

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định Trinh đã chiếm đoạt tổng cộng gần 72,2 tỷ đồng của 9 người. Trong đó có ông Nguyễn Ngọc Kh. (trú xã Tam Ngọc, Tam Kỳ) bị lừa 30 tỷ đồng; bà Nguyễn Thị Ph. (trú phường An Sơn, Tam Kỳ) 19 tỷ, ông Võ Tấn C. (trú phường An Xuân, Tam Kỳ) 5 tỷ; Nguyễn Thị Ng. (trú xã huyện Phú Ninh, Quảng Nam) 3 tỷ…

Theo Hoài Văn/ Tiền phong