7 bà cháu ngạt thở trong ngôi nhà đóng kín cửa ở Sài Gòn, một cháu bé đã thiệt mạng

Mỹ Linh 22:45 12/06/2019

Một cháu bé thiệt mạng, 6 người ngất xỉu nghi do bị ngạt thở trong căn nhà ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Tối nay 12/6, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Thủ Đức vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nghi vấn 7 bà cháu bị ngạt thở, trong đó có 1 bé gái đã qua đời.

7 bà cháu ngạt thở trong ngôi nhà đóng kín cửa ở Sài Gòn, một cháu bé đã thiệt mạng

Nhân viên y tế đang nỗ lực cứu chữa cho các nạn nhân.   

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, ngụ trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước) dậy sớm đi uống cà phê, trong nhà có vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 5 đứa cháu ngoại (tuổi từ 6 đến 12) vẫn say ngủ.  

Sau đó, ông Hai 2 lần trở về nhà nhưng gọi cửa không ai ra mở. Nghĩ mọi người trong nhà đang còn ngủ nên ông đi uống cà phê tiếp.   

Đến 13h cùng ngày, ông Hai quay về lần thứ 3 thì một người cháu trai 5 tuổi đi ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường, người bị đuối sức, mệt mỏi và nói không thành tiếng.

7 bà cháu ngạt thở trong ngôi nhà đóng kín cửa ở Sài Gòn, một cháu bé đã thiệt mạng

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.   

Quá hốt hoảng, ông Hai lao vào nhà kiểm tra thì phát hiện vợ và 5 người cháu ngủ mê man, có biểu hiện hôn mê sâu.  

Ngay lập tức, ông Hai hô hoán người dân khu vực rồi gọi cho trung tâm cấp cứu 115. Lực lượng y tế có mặt sơ cứu rồi chuyển 7 nạn nhân vào bệnh viện.  

Tuy nhiên cháu gái tên Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi) đã thiệt mạng sau đó. Hiện bà Phụng và 4 em nhỏ khác đã tỉnh táo, sức khoẻ dần ổn định; riêng một bé trai còn lại vẫn hôn mê, tình trạng nguy kịch.  

Nhận thông tin, công an quận Thủ Đức đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng, khám nghiệm hiên trường. Vụ việc nghiêm trọng cũng được báo về Công an TP.HCM để phối hợp làm rõ. Bước đầu công an nhận định có thể do các nạn nhân bị ngạt thở.  

Ông Hai cho biết do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu. Vì vậy nên ông phải đi mượn một máy phát điện chạy bằng dầu về cung cấp điện cho gia đình. 

Cũng theo ông Hai, 5 đứa cháu ngoại có 2 đứa sống với vợ chồng ông từ nhỏ; 3 đứa còn lại được ba mẹ gửi tối qua để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại.  

Theo Đỗ Hồng Lê/ Vietnamdaily

Loading...