3 thanh niên say rượu, giả danh cảnh sát hình sự đi cướp tài sản

Mỹ Linh 23:03 13/10/2019

Trên đường về sau cuộc nhậu, Vinh, Kiến và Nam thấy ba thanh niên đi xe máy đã áp sát hành hung cướp đi nhiều tài sản.

Ngày 13/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Vinh (SN 2002, ở phường Dịch Vọng), Lý Văn Kiến (SN 2000, ở phường Cống Vị, quận Ba Đình) và Bàn Văn Nam (SN 1998, cũng ở Dịch Vọng) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, rạng sáng 7/10, sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy), 3 đối tượng đã điều khiển 2 xe máy đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu thì phát hiện anh Phạm Văn Mỹ, Phạm Tiến Nhật và Phan Quốc Bảo đèo nhau trên xe máy theo hướng ngược lại nên đuổi theo, ép vào lề đường.

3 thanh niên say rượu, giả danh cảnh sát hình sự đi cướp tài sản

Ba đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: ANTĐ.

Tại đây, nhóm Vinh đã nhảy xuống gây sự, hành hung nhóm anh Mỹ.

Trong số đó có Nam tự xưng là cảnh sát hình sự, còn Kiến yêu cầu nhóm của anh Mỹ phải đưa cho các đối tượng 200.000 đồng.

Sau tranh cãi, các đối tượng lao vao hành hung, bắt nhóm anh Mỹ quỳ gối van xin, rồi cướp điện thoại bỏ trốn.

Nhận trình báo, Công an phường Mai Dịch, đội CSHS Công an Cầu Giấy phối hợp với Phòng CSHS Công an Hà Nộị triển khai lực lượng xác minh, truy tìm đối tượng.

Đến ngày 10/10, tại khu vực phố Tô Hiệu (quận Cầu Giấy), lực lượng chức năng đã phát hiện ba thanh niên đang điều khiển 2 xe máy có đặc điểm nhận dạng trùng khớp với trình báo của bị hại nên áp sát, kiểm tra.

Công an thu giữ trong cốp xe máy điện thoại của các bị hại mà những đối tượng này cướp được trước đó.

Khi đưa về trụ sở làm việc Kiến, Vinh và Nam khai khai nhận sau khi gây án, chúng mang số tài sản cướp được về nhà Nam để cất giấu.

Đến ngày 8/10, Nam đem bán một chiếc điện thoại lấy tiền chia cả nhóm tiêu xài.

Theo Hoàng An/ Trí thức trẻ

Loading...