3 người đi đòi nợ thuê bị gia chủ đánh bầm dập, bò lê bò càng

Anh Quân 10:55 07/04/2019

Tới thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đòi nợ thuê số tiền 400 triệu đồng, 3 người thuộc Công ty CP Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở TP HCM) đã bị chính "con nợ" hành hung, đánh bầm dập, phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 6-4, một lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết đơn vị này đang điều tra vụ việc 3 nhân viên Công ty CP Dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) bị đánh bầm giập khi đến một gia đình ở xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều để đòi nợ thuê.

3 người đi đòi nợ thuê bị gia chủ đánh bầm dập, bò lê bò càng

3 người đòi nợ bị đánh bầm giập - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, Công an thị xã Đông Triều xác định Công ty Hưng Thịnh đã cử 3 người mang theo "giấy phép đi đòi nợ thuê" đến làm việc với một gia đình tại xã Yên Thọ.

Gia đình này nợ một công ty ở TP HCM số tiền 400 triệu đồng từ nhiều năm nay vẫn chưa trả. Công ty này đã ký kết hợp đồng ủy quyền cho Hưng Thịnh đòi nợ số tiền trên.

Đầu tháng 4-2019, 3 người thuộc Công ty Hưng Thịnh không mang theo hung khí gì đi vào xưởng làm việc của gia đình "con nợ". Trong quá trình "đối thoại", không rõ va chạm như thế nào mà phía "con nợ" đã lấy hung khí đánh bị thương cả 3 người của Công ty Hưng Thịnh, khiến họ phải nhập viện cấp cứu.

Đáng nói, sau khi đánh bầm giập 3 người nói trên, gia đình "con nợ" còn bắt cả 3 phải nằm sấp dưới nền nhà xưởng để quay video, sau đó tung lên mạng xã hội.

"Công an thị xã Đông Triều đã triệu tập những người liên quan để làm rõ việc cố ý gây thương tích" - một lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều thông tin. 

Được biết, trước khi đến đòi nợ, Công ty Hưng Thịnh cũng đã có thông báo gửi đến Ban Công an xã.

Cơ quan công an đang tập trung xác minh việc có khoản nợ 400 triệu đồng hay không, Công ty Hưng Thịnh đòi nợ có hợp pháp hay không, cũng như khi đến đòi nợ xảy ra xô xát thì ai là người gây sự trước, ai là người bị thương nặng nhất, hung khí sử dụng như thế nào...

Theo Tr.Đức/ Người Lao Động

Loading...