27 tuổi với 26 "tấm bằng đỏ" thứ thiệt, chàng trai dành cả thanh xuân để hiến máu nhân đạo

Mỹ Trinh 16:22 03/07/2019

Thanh xuân của các bạn để làm gì, tất nhiên là để làm những việc ý nghĩa. Có thể những định việc làm ý nghĩa đó nó không giống nhau, nhưng nếu bạn đang là sinh viên, vừa đủ sức khỏe và thể lực thì nhất định hãy tham gia hiến máu tình nguyện. Dù chỉ là một lần, bạn sẽ hiểu hết được ý nghĩa cao cả của việc bạn trao đi những giọt máu trân quý cho những bệnh nhân đang nằm trên chiếc giường bệnh trong bệnh viện.

Mới đây câu chuyện về chàng trai có tài khoản là Lê Xuân Trường vừa khiến nhiều người ngưỡng mộ và hết sức xúc động về thành quả trong việc tham gia tình nguyện của chính mình.

Theo như bài viết và hình ảnh được chàng trai này chia sẻ lại thì hiện tại bản thân đã 27 tuổi, nhưng điều may mắn và ý nghĩa nhất trong đời cậu chính là đã từng tham gia hiến máu tới 26 lần. Những tấm "bằng đỏ" đúng nghĩa đen được chính cậu cất lại cẩn thận giờ có dịp "khoe" cho tất cả mọi người cùng chiêm ngưỡng.

27 tuổi với 26 tấm bằng đỏ thứ thiệt, chàng trai dành cả thanh xuân để hiến máu nhân đạo
Bài viết kể lại câu chuyện chàng trai vàng trong làng hiến máu nhân đạo

Kể lại kỷ niệm về lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, Xuân Trường có viết, vào năm 2012 khi một nhóm bạn 5 người 3 gái 2 trai rủ nhau đi hiến máu, thì lúc đó ba bạn nữ trong nhóm vì không đạt yêu cầu sức khỏe nên bị loại, chỉ còn lại Trường và một bạn nam nữa ở lại lấy máu. Lần đó hiến xong cả hai bạn đều kiệt quệ, cảm thấy mệt mỏi, thậm chí còn vật vờ mấy ngày. Tuy nhiên cũng nhờ lần đó mà nghe được mấy người kêu là hiến máu tăng cân nên Trung cũng tích cực lắm, xong dần dần thành thói quen và thành quả đạt được là 26 tấm giấy đỏ chứng nhận hiến máu như bây giờ.

27 tuổi với 26 tấm bằng đỏ thứ thiệt, chàng trai dành cả thanh xuân để hiến máu nhân đạo
Những tấm bằng đỏ ý nghĩa của cuộc đời Xuân Trung

Chỉ sau ít phút đăng tải, câu chuyện của chàng trai trẻ nhận được rất nhiều lời quan tâm từ phía cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự kính phục, ngưỡng mộ chàng trai qua những lời bình luận có cánh. Ngoài ra nhiều không quên thể hiện sự cảm ơn cho tấm lòng của Xuân Trường.

27 tuổi với 26 tấm bằng đỏ thứ thiệt, chàng trai dành cả thanh xuân để hiến máu nhân đạo
Nhiều bình luận bày tỏ sự trân quý trước tấm lòng của chàng trai vàng

Trong những năm gần đây việc khan hiếm những đơn vị máu khiến cho các y bác sĩ khá khó khăn trong việc điều trị. Nhiều thanh niên, học sinh sinh viên tình nguyện, trong đó có Xuân Trường đã không ngại khó khăn, sợ hãi tham gia vào công tác hiến máu nhân đạo.

Có lẽ những việc xuất phát từ trái tim sẽ chạm được trái tim, nên sau những lần hiến máu như vậy ngoài những chiếc giấy đỏ chứng nhận hiến máu, Xuân Trường còn nhận được nhiều lời cảm ơn chân thành và những món quà ý nghĩa từ nhiều người.

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...