164 sinh viên đột nhiên "mất tích" đầy bí ẩn trường đại học quốc gia Incheon Hàn Quốc

Dung 14:56 10/12/2019

Sau khi nhập học tại đại học Incheon được 2,3 tháng, 164 sinh viên trong chương trình học tiếng Hàn một năm đã biến mất, nghi vấn trốn đi lao động trái phép.

Mới đây, cơ quan di trú Hàn Quốc đã điều tra một trường hợp 164 học viên người Việt Nam nhập học tại Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Incheon bỏ học quá 15 ngày và "mất tích" khỏi trường.

Cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc tìm kiếm 164 sinh viên này khi nhà trường không thể hiên lạc với họ. Được biết, số sinh viên này nằm trong 1900 sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn, có thời gian là 1 năm tại trường đại học ở Hàn Quốc.

164 sinh viên đột nhiên mất tích đầy bí ẩn trường đại học quốc gia Incheon Hàn Quốc
Đại học Incheon Hàn Quốc, nơi diễn ra vụ "mất tích bí ẩn" của 164 sinh viên.

Cho tới hiện tại, chương trình đã bắt đầu được 4 tháng và các học sinh cứ...biến mất dần. Theo điều tra của cảnh sát, rất có thể mục đích của các sinh viên này đến hàn quốc là để tìm việc làm thêm trái phép sau khi học được một ít vốn liếng tiếng Hàn. Các sinh viên này tin rằng, trốn và làm việc tại Hàn Quốc sẽ giúp họ kiếm được nhiều hơn số tiềng 1 triệu won (khoảng 20 triệu) họ bỏ ra để đến xứ sở Kim Chi du học. 

Các sinh viên này thường sẽ bỏ học sau một vài tháng rồi đi tìm công việc chân tay, làm lụng, giành dụm rồi chờ đến ngày mang số tiền ấy về Việt Nam. Một phát ngôn viên của đại học Incheon cho biết họ không đề phòng các sinh viên này vì trước khi mất tích, nhóm sinh viên đã học hành vô cùng chăm chỉ. 

164 sinh viên đột nhiên mất tích đầy bí ẩn trường đại học quốc gia Incheon Hàn Quốc
Được biết, nhiều sinh viên thường lợi dụng khóa du học ngắn hạn của đại học này để bỏ trốn.

Hiện tại, cả trường đại học Incheon và bộ di trú đang tiến hành thảo luận đưa ra các biện pháp ngăn chặn sinh viên du học lạm dụng việc học hành để đến Hàn Quốc lao động bất hợp pháp.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ