13 quân nhân Hàn Quốc nhiễm virus corona, 7.500 người khác phải cách ly

Hoàng Hằng 17:42 24/02/2020

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã có 13 quân nhân nhiễm Covid-19 và khoảng 7.500 người khác phải cách ly, nhằm ngăn chặn virus lây lan trong các doanh trại.

Chiều thứ hai 24/2 (giờ địa phương), Hàn Quốc đã ghi nhận 833 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 8 người dân tử vong.

Nước này cũng báo cáo ca nhiễm virus đầu tiên trong quân đội vào thứ Sáu 21/2. Đến nay con số tăng lên 13 người, hầu hết ở lục quân với 10 ca nhiễm bệnh. Còn không quân, hải quân và thủy quân lục chiến đều có 1 ca đối với mỗi đơn vị.

Báo Korea Times nhận định, đang xuất hiện lo ngại số ca nhiễm Covid-19 có thể tăng lên trong quân đội do những người lính cùng chia sẻ không gian giới hạn.

13 quân nhân Hàn Quốc nhiễm virus corona, 7.500 người khác phải cách ly

(Ảnh: Yonhap)

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất sau khi tình hình diễn biến nghiêm trọng, với 2 ổ dịch là nhà thờ giáo phái Shincheonji ở Daegu và bệnh viện Daenam thuộc huyện Cheongdo lân cận. Vì vậy, quân đội cũng yêu cầu tất cả các binh lính phải cách ly nếu đã về thăm gia đình tại những địa phương này, hoặc từng tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo đó, số quân nhân phải cách ly lên tới 7.500 người. "Trong số này, có khoảng 350 quân nhân không có triệu chứng và cũng chưa từng tiếp xúc với người bệnh. Nhưng chúng tôi đang áp dụng tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn để phòng chống virus lây lan" - người phát ngôn Moon Hong-sik của Bộ Quốc phòng cho biết.

Korea Times đưa tin, trong số 13 quân nhân nhiễm bệnh có 3 người thuộc lục quân đóng tại thành phố Pocehon, tỉnh Gyeonggi. Họ nghi ngờ bị lây virus từ một người lính khác đến từ tâm dịch Daegu.

(Theo Yonhap, Korea Times)

Theo Jayden/Trí thức trẻ