Tiểu sử Trịnh Đình Quang: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Mỹ Trinh 19:45 09/07/2019

Nếu là một fan hâm mộ của dòng nhạc trẻ, chắc hẳn bạn không còn lạ gì với cái tên Trịnh Đình Quang - người đã tạo nên những bản hit đình đám "Thế giới ảo, tình yêu thật" “Nếu em còn tồn tại” ... Nếu bạn là một fan hâm mộ của Trịnh Đình Quang và muốn biết thêm về anh ấy, hãy đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử ca sĩ Trịnh Đình Quang

Tiểu sử Trịnh Đình Quang: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư
Ca sĩ Trịnh Đình Quang

Trịnh Đình Quang được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thanh Hóa, tuy gia đình không ai có "gen nghệ thuật" bởi bố mẹ đều làm nông nghiệp, anh đỗ và tốt nghiệp trường Đại học văn hóa nghệ thuật khoa Piano vào năm 2012. Và để theo đuổi đam mê, Trịnh Đình Quang đã quyết định vào Nam để theo đuổi đam mê âm nhạc.

Khó khăn những ngày đầu lập nghiệp

Ở nơi đất khách quê người, Trịnh Đình Quang đã gặp rất nhiều khó khăn, khổ cực. Chỉ có 600.000 đồng trong túi khi vừa đặt chân vào đất Sài Gòn hoa lệ, Trịnh Đình Quang đã phải làm rất nhiều việc để sống.

Thậm chí, ban ngày anh đi làm, đêm về phải ra cầu ở kênh Nhiêu Lộc để ngủ vì không có đủ tiền thuê nhà. 

Tiểu sử Trịnh Đình Quang: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Sau một thời gian, anh xin được làm ở một phòng thu. Những tưởng may mắn đã mỉm cười với anh vì đã được làm ở một nơi (có thể) thỏa mãn đam mê.

Nhưng một thời gian sau đó, anh đã phải xin nghỉ làm vì đồng lương ở đây quá ít ỏi, trong khi công việc ngập đầu. Trịnh Đình Quang lại tiếp tục phải làm những công việc khác như phục vụ bàn, bán hàng... để tiếp tục cuộc sống ở Sài Gòn đắt đỏ.

May mắn mỉm cười

Nhưng thành công luôn đến với những người không bỏ cuộc và may mắn đầu tiên đã mỉm cười với anh khi anh tham gia vào CCtalk - một ứng dụng hát nhạc trực tuyến.

Đầu tiên, anh chỉ tham gia để giao lưu nhưng với giọng ca xuất sắc, anh đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi và khích lệ. Sau đó, ca khúc đầu tiên của anh đã được lọt vào bảng xếp hạng, báo hiệu một tương lai nghệ thuật sáng lạn sau này.

Trịnh Đình Quang cũng đã từng thổ lộ, anh có rất nhiều kỉ niệm cũng như bạn bè trên CCtalk. Thời đó, CCtalk chỉ đơn giản là những phòng chat voice đơn giản, những người quen sẽ vào giao lưu với nhau.

Trịnh Đình Quang đã tạo một phòng riêng và thể hiện những ca khúc của mình ở đó. Thật không ngờ, những nhạc phẩm đó được mọi người đón nhận và thành hit, đem lại cho anh rất nhiều niềm vui và cả sự nghiệp của anh sau này.

Tiểu sử Trịnh Đình Quang: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Thành công nối tiếp thành công, khi ngày càng nhiều người biết đến Trịnh Đình Quang, ngoài ca hát, anh còn tham gia sáng tác những ca khúc nổi tiếng, đưa tên tuổi của anh lên một tầm cao mới, có thể kể đến một số nhạc phẩm của anh được các ca sĩ nổi tiếng thể hiện như: Chu Hiểu Minh – Anh Vẫn Luôn Là Anh, Hồ Quang Hiếu – Một Tình Yêu Đúng Nghĩa, Tìm Em, Hiên Dũng – Quay Về Còn Kịp, The Men – Nếu Không Thể Đến Với Nhau ....

Những Album nổi tiếng của Trịnh Đình Quang

  • Con Nợ Mẹ (Single)
  • Thế Giới Ảo Tình Yêu Thật (Single)
  • Gã Điên Cua Gái (Single)

> Xem thêm thông tin về Trịnh Đình Quang:

Trịnh Đình Quang bày tỏ về quan điểm trong hôn nhân: "Đàn ông tự thức tỉnh lương tâm, phụ nữ không cần ghen"

> Xem thêm thông tin tiểu sử các nghệ sĩ khác: