Tiểu sử ca sĩ Minh Vương M4U: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Mỹ Trinh 19:51 10/07/2019

Sở hữu giọng hát trời phú vô cùng ấm áp, Minh Vương M4U chiếm được rất nhiều tình cảm từ Fan hâm mộ, nhất là giới trẻ. Nếu các bạn đã biết đến Minh Vương M4U và muốn biết sâu hơn nữa, hãy cùng tìm hiểu một chút về ca sĩ này nhé.

Tiểu sử ca sĩ Minh Vương M4U

  • Tên thật: Trần Trương Minh Vương
  • Ngày sinh: 21/12/1984
  • Quê quán: Hà Nội
Tiểu sử ca sĩ Minh Vương M4U: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Nếu các bạn là một fan của dòng nhạc trẻ nước nhà, chắc hẳn cái tên Minh Vương M4U đã không còn là điều quá xa lạ.

 Minh Vương M4U tên thật là Trần Trương Minh Vương, anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Anh từng là sinh viên ủa trường Cao Đẳng nghệ thuật Hà Nội khoa Guitar cổ điển. 

Anh là một thành viên trong nhóm nhạc M4U - một nhóm nhạc nam được thành lập vào năm 2007. Ban nhạc gồm có 5 thành viên trong đó có ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Như Minh Vương chia sẻ, cái tên M4U được lấy từ câu "Music For You" (Muzik For U) - Âm nhạc dành cho bạn.

Tiểu sử ca sĩ Minh Vương M4U: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động và thu lại một kết quả không được thành công cho lắm, M4U tan rã và mỗi thành viên tự tìm một hướng đi riêng cho mình.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp, một số thành viên của ban nhạc vẫn thường xuyên tham gia chương trình của nhau với những tư cách khác nhau.

Tự thân lập nghiệp

Sau khi nhóm M4U tan rã, Minh Vương đi theo con đường âm nhạc riêng của mình. Vào năm 2008, Minh Vương M4U sáng tác ca khúc "Mưa" và đạt danh hiệu "Bài hát được yêu thích nhất" tháng 6 do chính khán giả bình chọn.

Tuy nhiên sau đó, ban giám khảo lại phát hiện ra giai điệu bài hát này được lấy từ ca khúc nhật "Aitai" hay " Want to love you". Vì thế nó đã bị loại ra khỏi danh sách những bài hát được bình chọn.

Đến năm 2010, anh hát solo bài hát do chính mình sáng tác: "Nhớ Em". Tuy ban đầu anh không muốn đưa nhạc phẩm này ra với công chúng, nhưng sau này, một người bạn khá thân thiết của anh đã "ép" Minh Vương tự hoàn thành và giới thiệu sản phẩm âm nhạc này một cách hoàn chỉnh (Bởi trước đó, bài hát chỉ được hát solo với đàn piano, chưa hề có hòa âm hay phối khí vì mục đích ban đầu của anh chỉ muốn lưu giữ nó làm kỉ niệm).

Ngoài ra Minh Vương M4U còn được chú ý qua một số ca khúc được dùng làm nhạc phim như "vệt nắng cuối trời" hay "đi qua bóng tối"...

Thăng hoa trong sự nghiệp

Những tháng cuối năm 2011 Minh Vương M4U ra mắt một mini album mang tên "Nỗi nhớ mang tên em" để dành tặng cho những khán giả đã yêu mến ah trong suốt thời gian trước đó.

Rất nhiều ca khúc trong album này đã trở thành những hiện tượng âm nhạc và trở thành những nhạc phẩm rất "hot" trên mạng xã hội.

Chính chúng cũng mang về cho Minh Vương M4U giải thưởng Top 10 ca khúc của Zing Music Awards năm 2011.

Tiểu sử ca sĩ Minh Vương M4U: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Vào tháng 8 năm 2012, anh lại cho ra mắt đĩa đơn có tên "Đừng làm đau anh". Với vai trò là ca sĩ thể hiện, sản phẩm âm nhạc này đã gây được một tiếng vang lớn trong làng âm nhạc nước ta.

Ngay sau đó, Minh Vương M4U lại tiếp tục ra mắt khán giả bài hát "Xóa tên anh".

Vào năm 2014 Minh Vương cho ra đời bài hát "Anh nhớ em người yêu cũ", và năm 2015, anh lại đưa đến với khán thính giả 2 album mới mang tên "Yêu thương muộn màng" và "Nỗi đau nhẹ nhàng".

Đời tư ca sĩ Minh Vương M4U

Ngày 12/03/2014, Minh Vương M4U chính thức lê xe hoa với bạn gái Lan Phương sau 7 năm hẹn hò.

Trong khoảng thời gian trước đó, anh cũng nhận Hoàng Hữu Bảo An và Hoàng Hữu Trường An - hai cậu bé song sinh dễ thương của một người bạn thân của anh làm con nuôi.

> Xem thêm các thông tin về Minh Vương M4U:

> Xem thêm tiểu sử những người nổi tiếng khác: