Tiểu sử ca sĩ Erik

Mỹ Trinh 20:45 09/07/2019

Là một ca sĩ trẻ có một chất giọng ấm áp tuyệt vời, ca sĩ Erik được rất nhiều bạn trẻ hâm mộ và yêu thích. Và nếu bạn cũng là một fan hâm mộ anh chàng điển trai này thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn rất nhiều về thần tượng của mình đấy.

Tiểu sử ca sĩ Erik

Tên thật: Lê Trung Thành

Năm sinh: 13/10/1997

Nơi sinh: Hà Nội

Tiểu sử ca sĩ Erik

Tuy đối với nhiều người, cái tên Erik - Lê Trung Thành chỉ nổi tiếng sau bản hit "Sau tất cả" được xuất bản vào năm 2016, tuy nhiên, thực chất Erik đã được nhiều người biết đến từ năm 2013 khi anh tham gia vào và liên tục vượt qua các vòng thử thách trong chương trình "Giọng hát Việt nhí 2013" - The Voice Kids.

Lý do tham gia The Voice Kids của Thành cũng hết sức ... kì lạ bởi gia đình anh ban đầu phản đối việc anh lựa chọn con đường âm nhạc. Tuy nhiên, nếu anh tham gia và vượt qua các vòng đấu trong The Voice Kid, anh sẽ được hoàn thành ước mơ và đi theo con đường nghệ thuật của mình.

Tài không đợi tuổi, Erik không những vượt qua vòng giấu mặt mà anh còn xuất sắc được lựa chọn gia nhập vào đội thi đấu của huấn luyện viên Hiền Thục. Và cuối cùng, anh dừng cuộc chơi với vị trí top 15 - một vị trí cũng không hề thấp.

Tài không đợi tuổi

Sau khi tham dự The Voice Kid, Erik liên tục tham gia các chương trình âm nhạc khác và đạt được những thành tựu nhất định. Có thể liệt kê ra một số chương trình như Giai điệu Tuổi hồng toàn quốc 2013 mà ở đó, Erik đạt giải vàng, Top 4 The Winner Is năm 2014 và Top 25 chương trình Ngôi Sao Việt 2014.

Tiểu sử ca sĩ Erik

Vào năm 2015, Erik tham gia cuộc thi tuyển thực tập của "St.319 Entertainment” và tất nhiên là anh đã được lựa chọn làm một thực tập sinh của đơn vị này. Một hợp đồng được kí kết và Erik chính thức được đào tạo toàn diện về khả năng ca hát, nhảy múa và trình diễn chuyên nghiệp theo motif đào tạo các ca sĩ của Hàn Quốc. 

"Sau tất cả" - Thành quả của sự cố gắng

Vào ngày 11 tháng 1 năm 2016, sau một thời gian được đào tạo, erik cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình với cái tên "sau tất cả". Bản audio được đăng trên kênh Youtube của St.319 Entertainment. Đến ngày 15/11/2016, MV chính thức của ca khúc được ra mắt cũng trên kênh Youtube của St.319 Entertainment. Rất nhanh sau đó, ca khúc này trở thành một "hiện tượng âm nhạc" thời bấy giờ. Nó trở thành một cơn sốt lan rộng trong cả nước ta suốt thời gian đầu năm 2016. 

"Sau tất cả" đem lại cho Erik rất nhiều sự nổi tiếng. Bài hát được nhiều ca sĩ bán chuyên và không chuyên lựa chọn để cover, không những thế, có rất nhiều người ở ngoài biên giới Việt Nam cũng biết đến và lựa chọn cover bài hát này. Tại thời điểm đó, nói "Sau tất cả" là một "ca khúc quốc dân" của Việt Nam cũng không hề ngoa chút nào.

Tiểu sử ca sĩ Erik

Ngay sau đó, rất nhiều các ca khúc mới ra đời, như  “Yêu & Yêu” là OST của phim Bệnh viện ma và ca khúc “Tôi là ai trong em” của phim Taxi! Em tên gì?. Trong tháng 6, Erik tiếp tục làm nóng thị trường âm nhạc Việt bằng cách tung bản thu và vũ đạo chính thức của Turn It Up. Tháng 9, t.319 Entertainment ra MV giới thiệu nhóm nhạc mới tên Monstar bao gồm 3 thành viên mà trong đó Erik là giọng hát chính của nhóm.

Năm 2017: scandal với công ty, Erik chia tay St.319 Entertainment.

Sau một khoảng thời gian dài cộng tác, Erik và St.319 Entertainment xảy ra xích mích và phải nhờ pháp luật can thiệp vì không thể thương lượng với nhau. Sau lùm xùm đó, Erik chính thức rời khỏi cả Monstar lẫn St.319 Entertainment và trở thành một ca sĩ tự do.

Sau thời gian im hơn lặng tiếng, Erik hợp tác với Min - một cựu ca sĩ khác của St.319 Entertainment ra mắt Mv mới có tên là "Ghen". Đây là một dấu mốc đánh dấu việc trở lại của Erik trên làng âm nhạc nước nhà. 

Các album của Erik:

  • Yêu Và Yêu (Single) – Erik St.319
  • Taxi, Em Tên Gì OST – Erik St.319
  • Sau Tất Cả – Erik St.319
Loading...