Những điều chưa biết về "Hai hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Phuong Thao 22:58 03/06/2018

Hai anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp đang khiến hàng triệu người dân Việt Nam tự hào khi lọt vào chung kết Britain's Got Talent 2018. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về "hai hoàng tử xiếc" đầy tài năng này nhé.

1. Giang Quốc Cơ

Sinh năm 1984 tại Thành phố Hồ Chí Minh  - Việt Nam

Những điều chưa biết về Hai hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Giang Quốc Cơ được khán giả biết đến là một nghệ sỹ xiếc tài hoa của Việt Nam. Anh không chỉ có tài năng võ thuật mà anh còn được khán giả bình chọn là "Hoàng tử Xiếc" của Việt Nam bởi vẻ điển trai như tài tử.

Giang Quốc Cơ tiếp xúc với nghệ thuật xiếc khi mới 3 tuổi. Anh được cha dạy cho những động tác xiếc cơ bản và cũng từ đây niềm đam mê nghệ thuật xiếc bắt đầu được hình thành trong anh. 

Đến năm 12 tuổi Quốc Cơ được cha đưa vào đoàn xiếc Thành phố HCM. Tại đây anh vừa học văn hóa và vừa học xiếc. Với niềm đam mê xiếc chỉ trong vòng 2 năm Quốc Cơ đã có những tiến bộ vượt bậc anh đã thực hiện được những kỹ thuật khó. Càng khó, Quốc Cơ càng yêu thích và nỗ lực phấn đấu hơn.

Với những thàng công vang dội mà Quốc Cơ đã mang lại cho nền nghệ thuật xiếc nước nhà, anh xứng đáng được nhận danh hiệu nghệ sỹ ưu tú Việt Nam năm 2012.

Những điều chưa biết về Hai hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Đầu năm 2016, Giang Quốc Cơ kết hôn cùng với MC nổi tiếng và xinh đẹp Hồng Phượng và hiện tại cả hai đã chào đón cậu con trai đầu lòng.

2. Giang Quốc Nghiệp

Sinh năm 1989 tại Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam. 

Những điều chưa biết về Hai hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Ngay từ khi còn nhỏ Giang Quốc Nghiệp đã được tiếp xúc với võ đạo từ ông cha mình. Anh luôn luyện tập cùng anh trai mình là Giang Quốc Cơ.

Đến năm 17 tuổi Giang Quốc Nghiệp bắt đầu gắn bó với nghệ thuật xiếc. Nghề xiếc còn đòi hỏi nghệ sĩ theo đuổi phải có sức bền, sự săn chắc, và đặc biệt là độ dẻo dai của cơ thể. Chính vì vậy anh hăng say tập luyện không ngừng nghỉ để có thành công như ngày hôm nay.

Anh được khán giả biết đến với tiết mục “Sức mạnh đôi tay” đây là tiết mục mà anh đã rèn luyện hơn 7 năm để có thể trình diễn trước khán giả.

Đặc biệt vào năm 2016 anh được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú Việt Nam khi mới 27 tuổi để công nhận những đóng góp mà anh đã mang lại cho nền nghệ thuật xiếc nước nhà cũng như nền nghệ thuật nói chung của Việt Nam.

Đầu năm 2018, Quốc Nghiệp cũng được xướng tên trong Top 30 gương mặt trẻ nổi bật nhất Việt Nam do tạp chó Forbes bình chọn.

Những điều chưa biết về Hai hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Quốc Nghiệp và nữ ca sĩ Ngọc Mai (cựu thành viên nhóm Mặt trời mới) đã đăng lý kết hôn nhưng chưa chính thức tổ chức đám cưới. Hiện tại họ đã có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh.

3. Những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp của 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Quốc Cơ cùng em trai mình là Giang Quốc Nghiệp đã đi lưu diễn rất nhiều nơi cả trong và ngoài nước, cả hai đã đạt được những giải thưởng vô cùng danh giá. 

Sau giải nhất “Tài năng xiếc trẻ ba nước Đông Dương” Quốc Cơ và Quốc Nghiệp năm 2009 được khán giả biết đến nhiều hơn và cũng từ đây còn đường theo nghiệp xiếc của 2 anh em được tỏa sáng.

Những điều chưa biết về Hai hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Năm 2010, hai anh em cùng biểu diễn và mang về giải Vàng duy nhất tại Liên hoan xiếc Quốc tế chính giải thưởng này đã tạo một tiếng vang lớn trong làng xiếc quốc tế.

Đặc biệt đến năm 2011, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp nhận được lời mời tham gia từ Liên hoan xiếc Quốc Tế tại Cu Ba, tại đây hai anh em đã nhận được giải thưởng Grand Prix – một giải thưởng cao quý hơn cả Huy Chương Vàng của nước chủ nhà.

Từ đây hai anh em cũng nhận được nhiều lời mời đi lưu diễn tại châu Âu và trên toàn thế giới và mang về nhiều thành tích vang dội.

Những điều chưa biết về Hai hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Không những thế hai anh em còn được ghi nhận Kỷ lục Guiness Việt Nam về mục "hai anh em ruột đạt nhiều giải thưởng xiếc quốc tế nhất từ trước đến nay ở Việt Nam".

Năm 2017, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lọt vào danh sách những nhân vật truyền cảm hứng của năm với những cống hiến cho ngành xiếc Việt Nam cũng như những thông điệp về sự nỗ lực, cố gắng và đam mê vượt qua mọi thành công của cả hai.

Những ngày đầu tháng 6/2018, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lại một lần nữa khiến khán giả Việt Nam tự hào khi lọt vào chung kết của cuộc thi Britain's Got Talent 2018. Với những màn trình diễn xiếc đầy ấn tượng, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã làm nức lòng khán giả nhà cũng như khán giả quốc tế vì tài năng của mình.

Những điều chưa biết về Hai hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Video: Màn trình diễn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại bán kết Britain's Got Talent 2018:

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...