Tiểu sử Jang Mi: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Mỹ Trinh 19:59 13/07/2019

Nếu các bạn là một người yêu thích dòng nhạc bolero nhẹ nhàng mà sâu lắng, nhưng lại không thích phong cách trình bày của các ca sĩ "già" thì Jang Mi có lẽ là một cái tên rất quen thuộc. Với chất giọng ngọt ngào, rất thích hợp với bolero, Jang Mi đã đem đến khán giả những cảm xúc rất đặc biệt khi nghe cô hát.

Tiểu sử Jang Mi

Không phải là "con nhà nòi" trâm anh thế phiệt, không được các đơn vị giải trí lăng xê, giới thiệu hình ảnh với công chúng, "Jang Mi" Bùi Bảo Trang đến với âm nhạc một cách rất tình cờ.

Chỉ là một clip quay lén cô đang hát trên xe bus và được chia sẻ rộng rãi trên facebook, Jang Mi đã nổi tiếng một cách rất tình cờ. 

Tiểu sử Jang Mi: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Bảo Trang sinh ra và lớn lên ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Cô là em gái trong một gia đình có 2 anh em. Cũng như tất cả những người ở đây, gia đình cô là một gia đình làm nông nghiệp và thu nhập chủ yếu dựa vào những đầm nuôi tôm giống.

Về sau, khi thấy con gái đi học quá vất vả và khó khăn, do vậy, cha mẹ cô mới quyết định chuyển hẳn lên Sài Gòn sinh sống để Jang Mi thuận tiện hơn trong việc học hành.

Từ nhỏ, Bảo trang đã có đam mê với ca hát, do vậy, để theo đuổi đam mê của đời mình, cô đã cố gắng và thi đỗ và theo học tại một trường thanh nhạc ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Sự nghiệp

Lựa chọn và theo đuổi dòng nhạc Bolero - một dòng nhạc già cỗi và khá kén người nghe -  đa phân là do cô chịu ảnh hưởng của gia đình.

Và chính cô cũng đã chia sẻ rằng cô yêu thích dòng nhạc này bởi gia đình cô trước kia thường xuyên nghe thể loại nhạc này.

Và có lẽ chính bolero cũng lựa chọn cô để làm "hậu duệ" cho nó vì chính ở sân chơi này, cô đã gặt hái được rất nhiều thành công và danh vọng.

Tiểu sử Jang Mi: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Dù chưa hề tham gia bất cứ cuộc thi về âm nhạc nào, đại đa số các sản phẩm cover bolero của cô đều được cô up lên youtube.

Nhưng với chất giọng ngọt ngào mà nhẹ nhàng đặc trưng của dân miền Tây, cô đã chiếm được cảm tình của người nghe ở mọi lứa tuổi.

Tiểu sử Jang Mi: Năm sinh, sự nghiệp và đời tư

Ngoài giọng hát ngọt ngào, có lẽ người ta còn thần tượng Jang Mi bởi cô sở hữu một khuôn mặt vô cùng dễ thương và xinh đẹp. Cùng với đó, hình ảnh của cô trong mắt fan hâm mộ là luôn luôn kín đáo và thướt tha, rất hợp với phong cách ăn mặc người Á Đông.

Năm 2018, cô tham gia một chương trình về âm nhạc đầu tiên đó là chương trình Cặp Đôi Vàng. Ở sân chơi này, Jang Mi và Minh Luân gây được sự chú ý rất lớn nhờ vào giọng hát tuyệt vời cũng như sự ăn ý của họ trên sân khấu. Và kết quả, Jang Mi - Minh Luân nhận về giải Ấn Tượng trong chương trình với điểm số rất thuyết phục.

Một số bản cover hay nhất

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ được thưởng thức giọng hát của Jang Mi thông qua kênh Youtube. Một số bản cover nổi tiếng của Jang Mi đã thể hiện có thể kể tới là Duyên phận, Vùng lá me bay, Phượng Buồng Gửi anh xa nhớ...

Trong đó bản cover Duyên Phận và Vùng lá me bay là 2 bản cover thành công nhất và có số lượt xem lớn nhất.

Nhờ những bản cover này mà Jang Mi được cộng đồng mạng gọi là "Thánh nữ Bolero".

> Xem thêm các thông tin khác về Jang Mi:

> Xem thêm những tiểu sử của các nghệ sĩ khác:

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ