Họa sĩ Ngô Lực - Người bị mẫu khỏa thân tố cưỡng hiếp là ai?

Phuong Thao 14:25 24/05/2018

Mới đây, một người mẫu Body painting đã lên tiếng tố cáo bị họa sĩ Ngô Lực cưỡng hiếp tại một khách sạn. Tuy nhiên, họa sĩ này đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng điều này ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của mình đồng thời mong cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Nhiều ngày qua, dư luận đang xôn xao trước thông tin người mẫu Nguyễn Thị Kim Phương tố họa sĩ Ngô Lực cưỡng hiệp tại khách sạn khi cả hai đang cùng hợp tác để vẽ body painting.

Phía người mẫu này cho rằng, cô được họa sĩ Ngô Lực đưa đến khách sạn với mục đích vẽ nghệ thuật lên người.

Nhưng sau đó lại bị họa sĩ này dở trò đồi bại, cưỡng hiếp khiến cô bị tổn thương về tâm lý và thể xác. Sau khi giám định pháp y, Nguyễn Thị Kim Phượng cho rằng có đủ chứng cứ để tố cáo họa sĩ này.

Họa sĩ Ngô Lực - Người bị mẫu khỏa thân tố cưỡng hiếp là ai?

Tuy nhiên, mới đây họa sĩ Ngô Lực, người bị tố cáo đã lên tiếng phủ nhận tất cả mọi chuyện. Anh cho biết, việc người mẫu này tối mình hiếp dâm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của bản thân. Đồng thời mong muốn cơ quan pháp luật giải quyết tranh nhanh chóng và triệt để.

Tiểu sử của họa sĩ Ngô Lực

Họa sĩ Ngô Lực sinh năm 1979, tại Ninh Bình. Anh được xem người khởi xướng cho môn nghệ thuật Body painting (vẽ trên cơ thể khỏa thân) ở Việt Nam.

Họa sĩ Ngô Lực - Người bị mẫu khỏa thân tố cưỡng hiếp là ai?

Đạo diễn Ngô Lực

Chính Body painting hay những hoạt động liên quan đến sự tương tác sáng tạo với cộng đồng đã mang lại tên tuổi cho Ngô Lực nhưng cũng vì nó mà trong mắt nhiều người, anh được xem là một 'kẻ điên', kỳ quái, và lập dị. Nhắc đến Body painting ở Việt Nam thì không ai qua mặt được Ngô Lực.

Từ những năm 2000, họa sĩ Ngô Lực cùng ê-kíp của mình đã thực hiện nhiều cuộc trình diễn Body painting. 

Họa sĩ Ngô Lực - Người bị mẫu khỏa thân tố cưỡng hiếp là ai?

Ngoài ngành mỹ thuật, Ngô Lực còn từng tốt nghiệp ngành kiến trúc và đạo diễn điện ảnh. Trước khi vướng ồn ào với Kim Phượng, Ngô Lực chưa từng dính lùm xùm đời tư hay sự nghiệp. 

Những dấu ấn trong sự nghiệp của Ngô Lực

Ngô Lực được coi là một trong những nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên thử nghiệm Body painting. Anh từng vẽ cho nhiều nghệ sĩ trong giới showbiz như diễn viên Minh Thư, Vân Trang, Jolie Phương Trinh...

Họa sĩ được mời tham gia nhiều dự án nghệ thuật cộng đồng được tổ chức khắp nơi trên thế giới nhờ ý tưởng nghệ thuật đậm chất Á Đông. 

Họa sĩ Ngô Lực - Người bị mẫu khỏa thân tố cưỡng hiếp là ai?

Ngô Lực vẽ body painting trên người mẫu ở Việt Nam lẫn người nước ngoài.

Trong bài phỏng vấn với năm 2009, Ngô Lực chia sẻ, lúc vẽ anh giống như một thiền sư. “Chỉ cần một chút nghĩ khác hoặc không thực sự thấu hiểu và đam mê thì không thể nào cầm nổi cây cọ”.

Trước việc bị người mẫu Nguyễn Thị Kim Phương tố cưỡng hiếp khi cộng tác làm việc, họa sĩ Ngô Lực cho biết mình rất sốc.

Đồng thời cho rằng đây hoàn toàn là chuyện vu khống: "Tôi làm việc rất chuyên nghiệp, chỉ quan tâm đến công việc và không có ý đồ sắp đặt một việc gì khác" - Họa sĩ Ngô Lực chia sẻ.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet