Hoa Hậu chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam gây "bão" giọng hát Việt 2018 Hoài Sa là ai?

Nhi Huỳnh 12:40 22/05/2018

Gây chú ý tại vòng giấu mặt của chương trình "Giọng hát việt 2018" Hoài Sa đang là ai tên được nhiều người tìm kiếm và quan tâm nhất mạng xã hội trong thời gian gần đây. Nhưng ít ai biết được cuộc đời và số phận của cô hoa hậu chuyển giới đầu tiên.

Ngoài cái tên Hoài Sa (Bùi Đình Hoài Sa) được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây thì thí sinh đặc biệt của "Giọng hát Việt 2018" còn được biết đến với tên gọi Hy Sa B, hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam.

Hoài Sa trong đêm đăng quang "Hoa Hậu chuyển giới" năm 2015

Hy Sa B tên thật là Bùi Hải Sơn (SN 1991) trong một gia đình nghèo tại vùng sâu xa thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Tưởng rằng cô là người dân tộc bởi cái tên độc lạ, nhưng nó lại mang ý nghĩa đặc biệt khiến nhiều người thích thú.

Theo cô lý giải, vì cô có rất nhiều HY vọng, ước muốn, nhiều như những hạt cát trên SA mạc. Còn “B” chỉ là viết tắt họ Bùi của cô. Hiện tại, cô đã thay đổi chứng minh nhân dân thành tên Bùi Đình Hoài Sa.

Hy Sa B lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng là với cuộc thi Miss Beauty, cuộc thi dành cho những người đẹp chuyển giới được tổ chức tại Việt Nam. Ngày ấy, mỹ nhân đến từ An Giang, Hy Sa B đã đăng quang với vương miện người chuyển giới đẹp nhất.

Theo đúng như dự định, Hy Sa B chính thức là người đẹp được ban tổ chức chọn để đại diện cộng đồng chuyển giới Việt Nam đi thi cuộc thi hoa hậu chuyển giới được tổ chức tại Thái Lan vào năm 2016. Thế nhưng vì một số lý do cũng như dự định khác, cô đã gạt lại cơ hội được tỏa sáng tại đấu trường quốc tế năm ấy.

Hoài Sa tham gia chương trình "Giọng hát Việt 2018"

Theo Nhi Huỳnh:Tổng Hợp/Infonet