Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

Phuong Thao 17:55 21/05/2018

Ngày 19/5/2018 được coi là một ngày lịch sử của hoàng gia Anh, khi mà hoàng tử Harry đã chính thức kết hôn với một cô gái thường dân, 36 tuổi và đã qua một đời chồng - Meghan Markle.

Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

Meghan Markle là người phụ nữ được cả thế giới ngưỡng mộ trong vài ngày qua khi cô đã cùng hoàng tử Harry nắm tay bước vào lễ đường chính thức trở thành vợ chồng.

Từ một cô gái thường dân, Meghan Markle bỗng chốc trở thành công nương của một vương quốc dưới con mắt thán phục của biết bao người.

Nói về thân thế của Meghan Markle, chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ vì cô không xuất thân từ một dòng dõi quý tộc nào cả. 

Meghan Markle sinh ngày 4 tháng 8, 1981 (tuổi 36), tại Los Angeles - California - Mỹ. Cô là một phụ nữ người Mỹ gốc châu Phi đã ly dị chồng.Meghan Markle lớn hơn hoàng tử Harry 3 tuổi.

Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

Không sở hữu ngoại hình xinh đẹp tựa thiên thần, nhưng nhờ nụ cười rạng rỡ và đôi mắt sáng chính là điểm khiến Markle hạ gục trái tim của hoàng tử Harry.

Markle có nói chuyện thu hút người nghe, phong thái gần gũi, tự tin, quý phái.

Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

Nhiều người cho rằng Markle là cô gái may mắn khi lấy được hoàng tử Harry, nhưng nếu nhìn vào cuộc sống và năng lực của người phụ nữ này thì nhiều người phải thốt lên rằng cô quá xứng đáng với ngôi vị công nương của nước Anh:

1. Meghan Markle là nữ diễn viên đang lên của Hollywood

Meghan Markle đang là gương mặt đầy tiềm năng của Hollywood, cô quen thuộc với khán giả qua nhiều phim điện ảnh, đặc biệt là bộ phim hình sự Suits.

Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

Trong Suits, Meghan Markle thủ vai Rachel Zane, một cô gái đang mang quyết tâm trở thành luật sư kỳ cựu.

Bên cạnh lối diễn xuất đầy mạnh mẽ nhằm thể hiện cá tính, Megan cũng có không ít phân cảnh thể hiện vẻ đẹp gợi cảm, quyến rũ cùng bạn diễn của mình.

2. Markle rất  tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cho cộng đồng tử nhỏ

Có thể thành tích trong nền điện ảnh chưa cao nhưng chắc chắn Meghan Markle là một nghệ sĩ danh tiếng với nhiều tổ chức xã hội trên thế giới.

Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

Là một nữ diễn viên, Meghan sử dụng ảnh hưởng của mình để góp phần giải quyết các vấn đề trên thế giới, đặc biệt là những điều liên quan đến nhân quyền.

3. Là người có đầu óc vô cùng thông minh và dám lên tiếng về những bất bình trong xã hội

11 tuổi đã viết thư cho nhà sản xuất nước rửa chén Procter&Gamble, phản đối sự phân biệt giới tính trong quảng cáo của họ, đồng thời gửi tới luật sư của Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton buộc nhà sản xuất phải thay đoạn quảng cáo đã phát.

Là Đại sứ của chiến dịch Nước sạch của tổ chức Tầm nhìn thế giới, từng đi tới những bản làng xa xôi nhất của Rwanda để thực hiện dự án này.

Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

Là thành viên của Tổ chức phụ nữ thuộc Liên Hiệp Quốc.

Buộc Hoàng gia Anh phải thay đổi những luật lệ khắt khe dành cho các cô dâu Hoàng gia có từ năm 1714, cho phù hợp thời đại.

4. Là chủ của một trang web viết về phong cách sống nổi tiếng

The Tig đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều quý cô trên thế giới. Tại đây bạn có thể tìm thấy những bài viết về thời trang, làm đẹp, cách trang hoàng nhà cửa, bí quyết sống,… hay thậm chí là những mẩu bài đầy cảm xúc từ Meghan Markle.

5. Từng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc và đã ly dị chồng

Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

Trước khi bước vào mối quan hệ với Hoàng tử Harry, Meghan Markle cũng từng lận đận trên đường tình duyên của mình.

Năm 2011, nữ diễn viên trao lời thề với bạn trai Trevor Engelson sau 7 năm hẹn hò. Đáng tiếc rằng họ đã vội vã chia tay khi mới bước vào năm 2013.

Về mối tình với Hoàng tử Harry

Công nương mới của nước Anh, Meghan Markle là ai?

  • Vào ngày 08/11/2016, Cung điện Kensington xác nhận thông tin Meghan Markle đang trong mối quan hệ được “vài tháng” với Hoàng tử Harry William. Cả hai gặp nhau qua sự sắp xếp của một vài người bạn. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, hoàng tử Harry đã bị trúng tiếng sét ái tình và biết cô nàng này sẽ là người cùng mình đi hết khoảng đời còn lại.
  • Tháng 11/2017, Văn phòng Thái tử Charles đã lên tiếng xác nhận chuyện đính hôn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Harry đã quỳ gối cầu hôn Meghan trong khi cả hai đang cùng nấu bữa tối - món gà Tây. Trước lời cầu hôn ngọt ngào, lãng mạn của Harry, Meghan đã vui tới mức không thể đợi hôn phu nói hết câu và vội vàng hồi đáp: "Em có thể đồng ý luôn bây giờ được không?"
  • Ngày 19/5/2018, Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã chính thức về chung một nhà sau hơn 2 năm hẹn hò mặn nồng. Người phụ nữ đã từng trải qua một đời chồng và không xuất thân từ dòng dõi quý tộc nào giờ đây lại trở thành công nương của nước Anh.

Nguồn ảnh: Internet

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet