Gia đình "mê" sneakers Việt Max-Stu-Pid: "Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng"

  • Hải Yến

Gia đình Max-Stu-Pid đã trở thành "bằng chứng hùng hồn" cho việc lập gia đình không hề tẻ nhạt mà còn rất vui nhộn là đằng khác. Giữa từng thành viên trong gia đình có sự gắn kết chặt chẽ không chỉ từ tình cảm mà còn bởi phong cách thời trang.

Hôn nhân có phải là mồ chôn tình yêu, hay đại loại như, là vực thẳm của những đam mê tuổi trẻ? Nếu đã từng xem "Gone Girl", ắt những suy nghĩ về chuyện đại sự trăm năm sẽ khiến bạn phải thảng thốt e dè. Lập gia đình xem ra chẳng vui cho lắm.

Ngày ngày chúng ta thấy được bao đổ vỡ, nhưng tương phản với những sự thực ảm đảm là một vài mảng màu tươi sáng. Đó là những gia đình chứa đựng sự gắn kết hoàn hảo giữa đam mê và trách nhiệm, giữa tình yêu và trải nghiệm. Gia đình bố Max - mẹ Stu - bé Pid là một minh chứng như vậy.

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 1.

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 2.

Bố Việt Max thì miễn bàn, vốn là một trong những thống lĩnh của giới dancer và hip-hop, hiện tại còn hoạt động tích cực ở lĩnh vực điện ảnh. mẹ Stu lại là một người rất cá tính, làm việc trong lĩnh vực biên tập phim và dựng kịch bản chương trình, tổ chức sự kiện.

Hai tâm hồn, hai cá tính mãnh liệt được gắn kết bởi niềm đam mê nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng. Kết tinh của bố Max - mẹ Stu chính là bé Pid. Tuy còn bé tí như Pid cũng "nổi đình nồi chùa" chẳng kém bố mẹ khi có Instagram với gần 55.000 người theo dõi.

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 3.

Việt Max và mẹ con Stu-Pid

Tình cảm của cả gia đình Max-Stu-Pid đã trở thành "bằng chứng hùng hồn" cho việc lập gia đình không hề buồn chán tẻ nhạt mà ngược lại còn rất vui nhộn là đằng khác. Giữa từng thành viên trong gia đình có sự gắn kết chặt chẽ không chỉ từ tình cảm mà còn bởi phong cách thời trang.

Phải vậy, họ không phải là fashionista/fashionisto đơn lẻ mà cả gia đình trở thành một thể thống nhất, một tiếng nói chung lớn mạnh trong giới "đầu giày" (sneakerhead) Việt Nam. Và cũng như rất nhiều bạn trẻ khác luôn thích thú xen lẫn tò mò về gia đình hay ho này, chúng tôi đã tìm mọi cách để có một buổi trò chuyện khá thú vị xoay quanh câu chuyện thời trang và phong cách của họ.

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 4.

Ông bố Việt Max:

- Nghề nghiệp: Bboy/Graphic designer/Director

- Sinh nhật: 6/9

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 6.

Mẹ Stu:

- Nghề nghiệp: Film/Video Editor

- Sinh nhật: 17/5

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 8.

Cu cậu Pid:

- Nghề nghiệp: Trẻ con, ăn, chơi, múa may...

- Sinh nhật: 18/11

Chào gia đình anh Việt Max, cảm ơn anh đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Có lẽ, anh và mẹ con Stu-Pid không còn xa lạ gì với độc giả nữa rồi. Chúng ta hãy cùng đi vào chủ đề chính của ngày hôm nay: Thời trang của gia đình.

Có thể thấy cả gia đình đều đi theo một phong cách khá tương đồng, vì sao anh chị lại chọn theo style này và bắt đầu theo đuổi nó từ bao giờ?

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 10.

2017 MAXSTUPID SQUAD!

Thời trang hay phong cách của mỗi người được định hình bằng gout thẩm mỹ của người đó. Nó là sự yêu thích của cá nhân với những kiểu trang phục mà họ chọn mặc lên người. 

Chúng tôi yêu nhau, lấy nhau và là một gia đình vì chúng tôi có tính cách giống nhau, có gout thẩm mỹ giống nhau, chính vì vậy chúng tôi có sự tương đồng. Chúng tôi không chọn theo style nào cả mà trên thực tế là chúng tôi chọn trang phục để tạo nên style của chính mình.

Anh chị đã đưa bé Pid đến với thời trang và văn hóa sneaker như thế nào? Là do bố mẹ thích rồi cũng mặc cho con như vậy, hay do chính bản thân bé cũng hào hứng với phong cách thời trang và sneakers mà bố mẹ hướng cho?

Khi bé Pid còn nhỏ thì đương nhiên chúng tôi là người mua cho bé đồ để mặc. Đúng là ban đầu chúng tôi cho bé mặc theo cảm tính và sở thích của chúng tôi vì bố mẹ nào cũng muốn con giống mình, đặc biệt khi ra đường đi chung với nhau. 

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 11.

Bố con Việt Max - Pid trên chân adidas Moskva GTX Gazelle City Pack và Superstar cực bắt mắt

Nhưng ngay từ khi bé 1 tuổi chúng tôi đã phải định hình cho bé sự lựa chọn cá nhân cho đồ mặc của mình. Chúng tôi bắt đầu từ luyện cho bé từ những việc khi đi mua đồ cho bé đi cùng, ban đầu mình chọn 2 món đồ rồi cho bé chọn 1, khi mặc đồ cũng vậy,... cứ như thế dần dần sẽ tập thói quen cho bé việc phải chọn đồ gì khi muốn mặc hoặc muốn mua. 

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 12.

Nói về giày thì trẻ em thường không quan tâm đến giày loại gì, chất liệu, độ bền hay kích cỡ... chúng chỉ quan tâm đến màu sắc. Nhưng đối với những người làm cha mẹ như chúng tôi thì lại thấy điều đó rất quan trọng và cần thiết. Trẻ em sử dụng đôi chân rất nhiều kiểu giày thích hợp chính là những đôi sneaker thể thao. 

Một đôi giày sneaker trẻ em có thể có giá ngang bằng với người lớn, nhưng bọn trẻ phá giày gấp rất nhiều lần nên giày tốt sẽ đảm bảo cho việc bảo vệ chân của chúng. Và chắc chắn khi chúng được đi đôi giày tốt, chúng sẽ thấy hứng thú và thoải mái hơn trong việc vận động.

Theo anh thì đến thời điểm hiện tại, Pid đã biết tự chọn đồ, tự định hình phong cách cho mình chưa?    

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 13.

"Có rất nhiều hôm phải đợi Pid chọn đồ, thay đồ mấy lần, mặc vào rồi cởi ra..."

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 14.

Đến bây giờ bé Pid 3 tuổi, đã hoàn toàn tự chọn đồ cho mình để mặc và không muốn bố mẹ chọn đồ cho mình nữa. Có rất nhiều hôm phải đợi Pid chọn đồ, thay đồ mấy lần, mặc vào rồi cởi ra... những lúc thế này chúng tôi phải kiên nhẫn đợi cho đến khi Pid chọn được đồ mà Pid cảm thấy thích.

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 15.

Pid có lượng người hâm mộ đáng kể với phong cách thời trang cực chất của cu cậu, và điều đặc biệt thú vị là Pid luôn kết hợp với rất nhiều chủng loại sneakers mà đến cả người lớn cũng mê mệt.

Sau khi kết hôn, có con, cuộc sống chắc chắn có nhiều thay đổi nhưng phong cách thời trang của mỗi người có gì thay đổi không?

Đối với gia đình chúng tôi thì thời trang là cách mà con người thể hiện tích cách, lối sống và suy nghĩ... Chính vì vậy phong cách thời trang của chúng tôi không hề thay đổi.

Anh cảm thấy thời trang có vai trò gì trong gia đình mình, có quan trọng không, vì sao?

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 16.

"Thời trang nó như một niềm vui mỗi ngày khi bạn ra đường, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng. Quan trọng vì mỗi ngày cùng tìm ra điểm chung để mặc ra đường, cùng thảo luận về vấn đề mình yêu thích..."

Đối với gia đình chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày khi bạn ra đường, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng. Quan trọng vì mỗi ngày cùng tìm ra điểm chung để mặc, cùng thảo luận về vấn đề mình yêu thích. Không quan trọng vì chúng tôi chỉ mặc những gì chúng tôi thích, chúng tôi không chạy theo trend hay phải lo lắng để ý ai đó soi mói chuyện chúng tôi mặc gì.

Anh chị đánh giá thế nào về thời trang các bạn trẻ Việt hiện nay, về cả thế hệ những fashionista tương lai?

Chúng tôi ở sinh ra và sống ở thời điểm chuyển giao giữa cái cũ và cái mới. Chúng tôi may mắn được nhìn thấy sự phát triển của thời trang đường phố từ thời cũ đến bây giờ. Thấy được những cái hay cái dở của từng thời kì. 

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 17.

Với quan điểm của một người yêu thời trang thì đối với chúng tôi, thời trang của các bạn trẻ Việt bây giờ rất đẹp và đa dạng, các bạn được cập nhật và tiếp cận những cái mới rất nhiều. Trên thế giới có trào lưu nào là ở Việt Nam có trào lưu đó. Nó vừa là cái hay vừa là cái dở vì đi đôi với thời trang còn là phong cách. Mà việc tạo ra phong cách cho chính mình không đơn giản, đặc biệt là khi các hãng thời trang lớn luôn tung ra cách phối đồ có sẵn dạng Mì Ăn Liền để người mua không cần suy nghĩ nhiều về việc mặc thứ gì với thứ gì. 

Gia đình mê sneakers Việt Max-Stu-Pid: Với chúng tôi, thời trang như niềm vui mỗi ngày, nó vừa quan trọng vừa không quan trọng - Ảnh 18.

Còn về thế hệ những fashionista/fashionisto thì tôi nghĩ Việt Nam còn phải nhìn nhận việc này một cách rõ ràng và tử tế hơn. Vì fashionista /fashionisto là những bậc thầy trong việc phối đồ, họ là người tạo phong cách và xu hướng. Họ là hình tượng của ĐẸP và ĐỘC. Còn ở Việt Nam thì đa số là tự nhận hoặc tự tung hô nhau và cái họ có may ra chỉ đẹp mà không độc, hoặc độc mà không đẹp.

Chân thành cảm ơn anh Việt Max đã dành thời gian để chia sẻ những điều thú vị về gia đình mình. Chúc anh chị luôn mạnh khỏe, luôn thành công với những dự định trong tương lai, bé Pid hay ăn chóng lớn và mãi đáng yêu như vậy!

theo Trí thức trẻ

Loading...

Tự tin như Tăng Thanh Hà, diện giày bật đế mà chẳng ngần ngại khoe với fans

Tự tin như Tăng Thanh Hà, diện giày bật đế mà chẳng ngần ngại khoe với fans
Thời trang sao

Hầu như ít ai nhận ra điểm khác lạ, cho tới khi chính nàng ngọc nữ chỉ điểm: "Look at my shoes" (Hãy nhìn giày của tôi).

Chẳng cần cầu kì kiểu cách, "Phú Sát Hoàng hậu" lại đẹp đến phát sáng như thế này đây

Chẳng cần cầu kì kiểu cách, "Phú Sát Hoàng hậu" lại đẹp đến phát sáng như thế này đây
Thời trang sao

Không ít lần xuất hiện lộng lẫy và sành điệu hết nấc tại các sự kiện hay sân bay, Tần Lam vẫn khiến công chúng cực phấn khích, xao xuyến với hình ảnh tỏa sáng dù chỉ diện độc chiếc váy trắng tinh giản.

Sau khi được minh oan, phong cách thời trang Kim Hyun Joong thay đổi thế nào?

Sau khi được minh oan, phong cách thời trang Kim Hyun Joong thay đổi thế nào?
Thời trang sao

Phong cách thời trang của anh ngày càng chững chạc, nam tính hơn với những trang phục tông màu trung tính.

Càn quét giới trẻ suốt mùa hè, BST phiên bản giới hạn này tiếp tục “thị uy” tại thảm đỏ tiệc thời trang cuối năm

Càn quét giới trẻ suốt mùa hè, BST phiên bản giới hạn này tiếp tục “thị uy” tại thảm đỏ tiệc thời trang cuối năm
Thời trang

Bên cạnh sự xuất hiện lỗng lẫy của dàn sao thì các fashionista Sài thành cũng có màn xuất hiện cực hoành tráng để khoe cá tính với BST phiên bản giới hạn Aquafina x Công Trí vốn tạo nên cơn sốt suốt mùa hè vừa qua.

Con gái muốn xinh tươi ra đường ngày nắng mưa hãy biết tránh 1001 cái khó này!

Con gái muốn xinh tươi ra đường ngày nắng mưa hãy biết tránh 1001 cái khó này!
Làm đẹp

Đã là con gái thì có trăm ngàn nỗi khổ không thể nói thành lời, nhất là vào cái mùa mưa nắng thất thường ở cả Sài Gòn và Hà Nội những ngày này. Đọc để biết và tránh để luôn xinh tươi con gái nhé!

Chi Pu và những bộ cánh cực táo bạo, độc chiếm loạt thảm đỏ

Chi Pu và những bộ cánh cực táo bạo, độc chiếm loạt thảm đỏ
Thời trang sao

Liên tục xuất hiện tại các sự kiện lớn với những hình ảnh vô cùng thu hút, vừa gợi cảm, lại táo bạo không kém trong loạt thiết kế cắt xẻ, ôm sát tôn đường cong nóng bỏng, phải chăng Chi Pu đang muốn trở thành " Nữ hoàng thảm đỏ"?

Hoàng Phúc big sale 50% tổng hóa đơn nhiều thương hiệu nổi tiếng trong tháng 11

Hoàng Phúc big sale 50% tổng hóa đơn nhiều thương hiệu nổi tiếng trong tháng 11
Thời trang

Tương bừng mua sắm các thương hiệu nổi tiếng như: Kappa, Repaly, Clarks, Dr. Martens, … giảm giá đến 50% tại Hoàng Phúc đến hết ngày 19/11/2017.

Local Brands x Pepsi: Khẳng định thương hiệu Việt

Local Brands x Pepsi: Khẳng định thương hiệu Việt
Đời sống

Sự đầu tư chăm chút của các Local brands trong dự án bắt tay cùng Pepsi lần này đã tạo nên những sản phẩm chỉn chu và chất lượng cao.

"Xịt máu mũi" với phong cách thời trang biến đổi như "Tắc kè hoa" của "người tình" Hari Won

"Xịt máu mũi" với phong cách thời trang biến đổi như "Tắc kè hoa" của "người tình" Hari Won
Thời trang

Được biết đến ngoại hình điển trai chuẩn Hàn Quốc cùng nụ cười tỏa nắng, ít ai ngờ rằng Tuấn Trần lại sở hữu phong cách thời trang phong phú và cực ngầu.

Càn quét giới trẻ suốt mùa hè, BST phiên bản giới hạn này tiếp tục “thị uy” tại thảm đỏ tiệc thời trang cuối năm

Càn quét giới trẻ suốt mùa hè, BST phiên bản giới hạn này tiếp tục “thị uy” tại thảm đỏ tiệc thời trang cuối năm
Thời trang

Bên cạnh sự xuất hiện lỗng lẫy của dàn sao thì các fashionista Sài thành cũng có màn xuất hiện cực hoành tráng để khoe cá tính với BST phiên bản giới hạn Aquafina x Công Trí vốn tạo nên cơn sốt suốt mùa hè vừa qua.

Vắng ông xã Tuấn Mario, Hà Thuý Anh được Nam Cường hộ tống đi xem thời trang

Vắng ông xã Tuấn Mario, Hà Thuý Anh được Nam Cường hộ tống đi xem thời trang
Thời trang

Sau buổi chụp hình và chuẩn bị cho sản phẩm chung, Nam Cường và Hà Thuý Anh chỉn chu quần áo để đi tham dự Elle Fashion Show 2018. Cả hai có dịp hội ngộ những người đồng nghiệp trên thảm đỏ.

Nam Anh khẳng định dù bị Võ Hoàng Yến loại nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình

Nam Anh khẳng định dù bị Võ Hoàng Yến loại nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình
Thời trang

Bất ngờ dừng bước tại The Face 2018 khi được đánh giá là một trong những thí sinh khá mạnh tại cuộc thi, Nam Anh đã có những chia sẻ chính thức đầu tiên cùng bộ ảnh thời trang mới nhất mang đến những hình ảnh đầy mới mẻ…

Chi Pu, Gil Lê "tái hợp" trong sự kiện thời trang hoành tráng quy tụ dàn người đẹp nổi tiếng của NTK Chung Thanh Phong

Chi Pu, Gil Lê "tái hợp" trong sự kiện thời trang hoành tráng quy tụ dàn người đẹp nổi tiếng của NTK Chung Thanh Phong
Thời trang

5 người đẹp đại diện cho 5 cá tính thời trang sẽ tự chọn trang phục nằm trong các thiết kế mới nhất của Chung Thanh Phong để xuất hiện trên thảm đỏ của show thời trang "I am What I am" diễn ra vào 26.11 tới đây.