Tin được không? Bao cám con cò của Việt Nam trở thành đồ hiệu được nam rapper đình đám diện tại MAMA 2018

Phuong Thao 20:54 14/12/2018

Một hình ảnh tưởng chừng như chỉ gắn liền với hình ảnh người nông dân Việt Nam lại vươn tầm ra thị trường thời trang thế giới khi được biến tấu thành nhiều kiểu trang phục độc đáo như thế này đây.

Thời trang đúng là "trường phái" khó đoán nhất trần đời khi mà những xu hướng độc, lạ đôi khi có phần dị biệt luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi. Tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra với thời trang khi trí tưởng tượng phong phú của những nhà thiết kế hay các fashionista luôn bay cao bay xa để cho ra những bộ đồ không giống ai.

Và mới đây, chẳng cần đi đâu xa, tại lễ trao giải MAMA 2018 hình ảnh bao cám con cò nổi tiếng của Việt Nam xuất hiện trên sân khấu khiến nhiều người "mắt chữ A, miệng chữ O" vì quá ngạc nhiên. À thật ra thì đó là những hình ảnh in trên chiếc áo khoác của rapper Paloalto khi anh trình diễn trên sân khấu lễ trao giải danh giá này.

Hình ảnh bao cám con cò và nguyên chữ viết bằng tiếng Việt trở nên sang chảnh và "high fashion" hơn bao giờ hết qua đôi bàn tay thiết kế của những nhà mốt thời trang quốc tế.

Tuy nhiên thì đây không phải là hình ảnh đầu tiên của bao cám con cò xuất hiện ở nước ngoài với một vị thế hoàn toàn khác. Trước đó bao cám con cò cũng được bày bán rất trịnh trọng và gọn gàng tại một khu chợ ở Nhật Bản dưới dạng túi sách cực sang chảnh.

Thế mới thấy đôi khi đồ tưởng chừng như bỏ đi ở Việt Nam thì lại được tận dụng một cách vô cùng sáng tạo và thú vị ở nước ngoài. Và một câu hỏi đặt ra là liệu rằng những chiếc áo khoác hay túi xách in hình bao cám con cò này về Việt Nam thì có ai dám mặc và xách đi ra ngoài đường không?

Theo Phương Thảo/Infonet