Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019

Anh Quân 08:45 22/12/2018

Lương Xuân Trường hướng tới kỳ Asian Cup đầu tiên trong sự nghiệp với vốn liếng là hai giải đấu liên tiếp không thành công trong màu áo đội tuyển quốc gia và Olympic Việt Nam. Anh thể hiến sự quyết tâm trong buổi tập đầu tiên và cũng nhận những dặn dò ân cần từ HLV trưởng Park Hang-seo.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Xuân Trường có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019 vào chiều qua (21/12). Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Anh được bầu làm đội phó cùng với Duy Mạnh, còn Quế Ngọc Hải sẽ sắm vai đội trưởng. HLV Park Hang-seo cũng gọi riêng Xuân Trường là một góc ở đầu buổi tập để nhắc nhở anh. Trường giữ thái độ tập trung và chăm chú nhìn hành động của HLV trưởng. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 3.

Đây là giải đấu lớn thứ 4 Xuân Trường nằm trong danh sách chuẩn bị của HLV người Hàn Quốc. Tuy nhiên, anh mới chỉ thi đấu đáp ứng được mong mỏi ở một giải. Hai giải gần đây Xuân Trường đều chưa thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo kỳ vọng nhiều hơn ở Trường và có lẽ tiền vệ 23 tuổi cũng hiểu mình cần cố gắng và nỗ lực nhiều thế nào để đáp lại sự kỳ vọng ấy. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 5.

Xuân Trường tập luyện ban đầu với vẻ mặt khá thoải mái ở các bài chạy bền cùng đồng đội. Các bài khởi động cũng được làm thuần thục dù không còn sự hướng dẫn của trợ lý HLV Bae Ji-won. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 6.

Sau đó, anh trở thành phiên dịch viên cho trợ lý HLV Lee Young-jin khi ông muốn truyền tải một vấn đề chiến thuật trong bài tập tiếp theo. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 7.

Ở phần thi đấu đối kháng trong không gian nhỏ, Xuân Trường chơi khá quyết liệt. Anh sẵn sàng tranh chấp, tập trung hơn và cũng căng thẳng hơn. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 8.

Ở vị trí tiền vệ trung tâm, Lương Xuân Trường sẽ phải chứng tỏ mình tốt hơn Huy Hùng, Hùng Dũng, Đức Huy. Cả 3 người này để mạnh về tranh chấp, phòng ngự và thể lực. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 9.

Cũng có khoảnh khắc trong thời gian chạy bộ, Xuân Trường thấy đồng đội thân thiết Quế Ngọc Hải phải tập riêng. Anh liền bắt nhịp cho cả đội hô: "Quế Hải" để trêu chọc trung vệ sinh năm 1993. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 10.

Xuân Trường sẽ tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam đến ngày 26/12, đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/12 trước khi lên đường sang Qatar tập huấn. Ngày 4/1, anh và các đồng đội di chuyển tới UAE chuẩn bị cho trận ra quân tại Asian Cup 2019 gặp Iraq vào tối 8/1. Ảnh: Hiếu Lương.

Xuân Trường nỗ lực không ngừng trong buổi tập đầu tiên hướng tới Asian Cup 2019 - Ảnh 11.

Theo Hiếu Lương/ Trí Thức Trẻ