VTV tiếp tục khẳng định vẫn chưa có bản quyền World Cup

Nhi Huỳnh 13:51 07/06/2018

Trưa 7/6, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định với Zing.vn vẫn chưa có bản quyền World Cup như một số thông tin đang rộ lên.

Nhiều thông tin sáng nay cho rằng Việt Nam là quốc gia cuối cùng đã có bản quyền World Cup. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập, Đài truyền hình Việt Nam, khẳng định đến giờ này VTV vẫn chưa có bản quyền trong tay.

Tôi khẳng định là chưa có. Khi nào có chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi”, ông Nam nói.

Trước đó, một tờ báo đưa tin Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018, và tất cả các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV6, để phục vụ người hâm mộ cả nước.

“Mức giá bản quyền cũng như danh tính của đơn vị đứng ra mua bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam tạm thời chưa được công bố. Nhưng thông tin có được cho biết các bên liên quan đã đạt được thỏa thuận để World Cup 2018 sẽ hiện diện trên sóng truyền hình VTV, còn quyền lợi của bên mua bản quyền sẽ được đổi trả bằng quảng cáo”, thông tin đưa.

Tuy nhiên, đến gần 12h, bản tin Việt Nam có bản quyền World Cup 2018 đã không còn tồn tại.

Cách đây 2 ngày, ông Nguyễn Hà Nam cũng cho biết nhà đài đã rất nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước. Tuy nhiên, mức giá bản quyền mà đối tác đưa ra quá cao. Vị này cho biết việc đàm phán đã bắt đầu từ năm 2016 và trong 8 tháng trở lại đây, tình hình diễn ra rất căng thẳng.

Theo tài liệu của FiFa hiện tại Việt Nam là nước duy nhất chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup

Ngày 29/5 vừa qua, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Ông Nam cho biết đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về giá cả với số tiền yêu cầu gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, tức gần 14 triệu USD.

Theo một tài liệu của FIFA đăng tải ngày 2/6 liệt kê đầy đủ tên các đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải đấu này tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam là quốc gia duy nhất chưa có đơn vị nào nắm được bản quyền.

Trong 4 kỳ World Cup gần nhất, Việt Nam đều mua được bản quyền phát sóng giải đấu, đơn vị đứng ra đàm phán là VTV và FPT.

Mức giá bản quyền World Cup 2006 mà Việt Nam đã mua là 2 triệu USD, năm 2010 là 2,7 triệu USD và năm 2014 là 7 triệu USD.

Theo Zing

Loading...