Việt Nam vượt trội Jordan ở tất cả chỉ số thống kê trong suốt 2 hiệp đấu chính thức

Mỹ Linh 21:01 20/01/2019

Việt Nam bước vào trận đấu với Jordan với tư cách là đội bị đánh giá thấp hơn. Tuy nhiên, diễn biến trên sân đã cho thấy một sự thật hoàn toàn khác.

Jordan là đội bóng gây được nhiều bất ngờ nhất tại giải đấu Asian Cup diễn ra trên đất UAE. Nằm ở bảng đấu có sự hiện diện của nhà ĐKVĐ Australia. Họ thắng 2, hòa 1 và không để thủng lưới một lần nào trước khi bước vào vòng 16 đội.

Tuy nhiên trước Việt Nam, Jordan dường như đã phải gặp phải một đối thủ thực thụ. Hàng thủ của họ phải hoạt động hết công suất trước những tình huống phối hợp một chạm cực nhanh đến từ Nguyễn Quang Hải và đồng đội. 

Dù Jordan đã nỗ lực ngăn cản nhưng cầu thủ Việt Nam vẫn kịp tung ra tổng thể 18 cú sút, 7 trong số đó đưa bóng đi trúng đích trước khi tiếng còi kết thúc hiệp 2 được cất lên. Phải nhờ đến sự xuất sắc của thủ thành Amer Shafi, Jordan mới không bị thủng lưới sau những tình huống sút xa mạnh như búa bổ của Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu.

Việt Nam vượt trội Jordan ở tất cả chỉ số thống kê trong suốt 2 hiệp đấu chính thức - Ảnh 1.

Jordan hoàn toàn thua thiệt Việt Nam trong cả 2 hiệp đấu chính thức.

Việt Nam bị đánh giá thấp hơn nhưng lại sở hữu nhiều tình huống nguy hiểm hơn. Trong khi đó trong suốt những phút thi đấu chính thức, Jordan của ngôi sao Musa Al-Taamari chỉ tung ra 8 cú sút, 3 trong số đó đưa bóng đi trúng đích. 

Nếu so sánh về chỉ số kiểm soát bóng và phạt góc, họ cũng thua thiệt Việt Nam. Dàn sao của ông Vital Borkelmans không nhận được bất kỳ tình huống phạt góc nào (Việt Nam được 8) và chỉ kiểm soát bóng 42%. Chỉ số Jordan hơn Việt Nam là số lần phạm lỗi và thẻ phạt.

Những thống kê này cho thấy Việt Nam xứng đáng giành thắng lợi hơn Jordan nếu đánh giá trong những phút thi đấu chính thức. Nếu chau chuốt hơn trong những pha xử lý cuối cùng, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã giành quyền đi tiếp mà không phải bước sang hiệp phụ.

Theo Phụng Hiếu/ Trí thức trẻ