Vì sao 3 trận bảng K vòng loại U23 Châu Á đều đá tại sân Mỹ Đình?

Anh Quân 08:26 27/03/2019

Có một lý giải bất ngờ và thú vị đằng sau việc cả 3 trận đấu ở bảng K đều diễn ra ở sân Mỹ Đình.

Người ta vẫn thường có câu: Cổ động viên chính là cầu thủ thứ 12 của mỗi đội bóng. Việc được thi đấu trên sân nhà luôn tạo đà tâm lý tốt cho bất cứ giải đấu và đội tuyển nào.

Năm nay, vòng loại U23 châu Á 2020, nhiều người đã thắc mắc: Tại sao chúng ta được đá 3 trận trên sân nhà vậy? 

Vì sao 3 trận bảng K vòng loại U23 Châu Á đều đá tại sân Mỹ Đình?

Lợi thế sân nhà, vì đâu mà có?

Điều này là do quyết định của AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) từ cuối năm 2018. Theo đó, Việt Nam sẽ được đăng cai là nước chủ nhà của một bảng đấu bất kì trong 11 bảng đấu vòng loại năm 2019. 

Với việc giành ngôi Á quân U23 2018, Việt Nam xếp vị trí thứ nhất trong nhóm hạt giống số 1 của khu vực Đông Á. Xếp sau chúng ta lần lượt là Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên, sẽ bốc thăm vào các vị trí trong các bảng G1, H1, I1, J1 và K1. Trong khi ở khu vực Tây Á, nhóm hạt giống này bao gồm Uzbekistan (ĐKVĐ), Qatar, Iraq, Palestine, Jordan và Saudi Arabia sẽ bốc thăm vào vị trí các bảng A1, B1, C1, D1, E1 và F1.

Mà chủ nhà của 11 bảng đấu lần này bao gồm Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ (Đông Á) và Uzebekistan, Qatar, Saudi Arabia, Iran, Bahrain, Kuwait (Tây Á). Các đội chủ nhà ở cùng khu vực sẽ không gặp nhau trong 1 bảng. Do đó, Việt Nam không phải đối mặt với Malaysia, Myanmar, Campuchia, Mông Cổ.

Cuối cùng, kết quả bốc thăm chia bảng đấu đã đưa Việt Nam làm chủ nhà bảng K. Các đối thủ của chúng ta gồm Thái Lan, Brunei và Indonesia. Được đánh giá là một bảng đấu khá khó khăn khi Thái Lan là đội đăng cai vòng chung kết nên chắc suất đá vào, Brunei quá yếu nhưng còn đó Indonesia (đương kim vô địch U22 Đông Nam Á), Việt Nam cần tạo được lợi thế từ việc chơi trên sân nhà.

Vì sao 3 trận bảng K vòng loại U23 Châu Á đều đá tại sân Mỹ Đình?

Kết quả bảng K sau các lượt trận

Và quả thực, lửa nóng từ những khán đài tại cầu trường Mỹ Đình đã giúp U23 Việt Nam thành công ở vòng loại, lần lượt chiến thắng từng đối thủ, xếp thứ nhất bảng K và giành vé tham dự chung kết năm 2020.

Vì sao 3 trận bảng K vòng loại U23 Châu Á đều đá tại sân Mỹ Đình?

Dòng người chật kín trước SVĐ Mỹ Đình để vào theo dõi trận đấu với U23 Thái Lan

Một điều quá may mắn song cũng không thể phủ nhận sự cố gắng và nỗ lực của chính các cầu thủ, đặc biệt là đại chiến 4-0 trước Thái Lan.

Theo Phương Dung/ Báo Đất Việt