Tuyển thủ Việt Nam tạm chia tay đội về thăm bố bệnh ung thư

Nguyễn 10:30 30/11/2016

Bố bị bệnh nặng, tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã buộc phải về quê ngay trong ngày 29/10 để thăm nom, và không thể sang Indonesia cùng với toàn đội.

Được biết, bố của Vũ Minh Tuấn bị bệnh ung thư và đang trong giai đoạn cuối, bệnh viện đã trả về cho gia đình chăm sóc. 

Ngay khi về Việt Nam, biết được tin tiền vệ Quảng Ninh đã xin phép HLV Hữu Thắng được về thăm bố. Ngay lập tức, dù chỉ một ngày sau toàn đội sẽ di chuyển sang Indonesia để thi đấu trận bán kết lượt đi, HLV Hữu Thắng vẫn chấp nhận để Minh Tuấn về thăm bố và giải quyết việc gia đình. 

Tuyển thủ Việt Nam tạm chia tay đội về thăm bố bệnh ung thư - Ảnh 1.

Ngoài ra, HLV xứ Nghệ cũng đặc cách để Minh Tuấn không cần hẹn ngày trở lại mà bao giờ xong chuyện gia đình sẽ trở lại đội tuyển tiếp tục thi đấu. Đây là một hành động đầy tình cảm của chiến lược gia gốc Hà Tĩnh.

Vũ Minh Tuấn đã rời đội tuyển ngay trong ngày 29/11. Khi điều kiện cho phép, cầu thủ này sẽ quay trở lại ĐT Việt Nam trong những trận đấu tới đây.

Vũ Minh Tuấn được xem là một con bài dự bị chiến lược của HLV Hữu Thắng, với khả năng đá bóng sống cũng như đá phạt rất tốt. Trong trận giao hữu lượt đi với Indonesia vừa qua, Vũ Minh Tuấn cũng chính là người ghi bàn thắng thứ 2 cho ĐT Việt Nam từ pha bắt volley tuyệt đẹp.

Tuyển thủ Việt Nam tạm chia tay đội về thăm bố bệnh ung thư - Ảnh 2.

HLV Hữu Thắng chờ các phóng viên và người hâm mộ ra khỏi sân mới bắt đầu buổi tập chiều nay.

Buổi tập chiều nay, không có Vũ Minh Tuấn, HLV Hữu Thắng đã chia đội hình ra thi đấu đối kháng trên toàn mặt sân, với đội hình chính được lộ diện. Tuy nhiên, để ngăn ngừa lộ thông tin, HLV Hữu Thắng đã yêu cầu các phóng viên và người hâm mộ ra ngoài sân và không được xem buổi tập của đội tuyển.

Vào sáng mai, toàn đội sẽ lên đường sang Indonesia, ở đây ĐT Việt Nam sẽ có 3 ngày tập luyện trước khi bước vào trận bán kết lượt đi diễn ra vào lúc 19 giờ, ngày 3/12.

HảiPhong, Theo Trí Thức Trẻ