Tuyển thủ Việt Nam bị chấm... 1 điểm nhận phạt 1.000 đô la

Nguyễn Nguyễn 12:35 29/11/2016

Án phạt nguội này dành cho Đình Luật, trung vệ của tuyển Việt Nam dính thẻ đỏ trong lượt trận cuối vòng bảng với Campuchia.

Tuyển thủ Việt Nam bị chấm... 1 điểm nhận phạt 1.000 đô la - Ảnh 1.

Phút thứ 7 lượt trận cuối bảng B giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia, Đình Luật đã có pha phạm lỗi từ phía sau với Chan Vathanaka và nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Với chiếc thẻ đỏ này, Đình Luật đã bị trang FourFourTwo chấm... 1 điểm và cũng chính vì việc mất người quá sớm, HLV Hữu Thắng đã buộc phải rút Công Phượng ra ngoài chỉ sau 17 phút thi đấu trên sân.

Chiều 28/11, sau khi mổ băng, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC ) đã quyết định đưa ra án phạt nguội để răn đe tuyển thủ Việt Nam. Theo đó, Đình Luật ngoài việc bị treo giò 1 trận còn phải nộp phạt 1.000 đô la (khoảng 23 triệu đồng).

Tuyển thủ Việt Nam bị chấm... 1 điểm nhận phạt 1.000 đô la - Ảnh 2.

Theo quy định của Ban tổ chức AFF Cup 2016, cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu liên tiếp sẽ chỉ bị treo giò 1 trận. Có nghĩa, Đình Luật sẽ được góp mặt ở trận bán kết lượt về.

Trước mắt, HLV Hữu Thắng sẽ phải tìm người thay Đình Luật, trung vệ 33 tuổi của Bình Dương là một trong số ít ngôi sao dày dạn kinh nghiệm nhất của đội tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng Bùi Tiến Dũng hoặc Đinh Tiến thành sẽ được xếp cặp trung vệ với Quế Ngọc Hải ở trận bán kết lượt đi trên đất Indonesia ngày 3/12 tới.

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ