Trời ơi! tin được không? Malaysia nhận giải fairplay sau màn chơi "xấu" từ chung kết lượt đi cho tới lượt về

Ngọc Trâm 22:56 15/12/2018

Bóng đá nhiều ẩn số vì không ai lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra khi trận đấu chưa kết thúc. Và đúng là thế thật, hiện tại mọi người đều đang ngơ ngác không hiểu vì sao Malaysia lại nhận giải fairplay sau màn chơi "xấu" từ chung kết lượt đi cho tới lượt về.

Đúng là không thể tin được khi Malaysia nhận giải phụ là đội bóng có lối đá đẹp nhất trong mùa AFF Cup năm 2018. Giải fairplay sẽ trao cho đội bóng có phong cách chơi đẹp từ lối đá cho đến cách ứng xử trên sân và quan trọng là hạn chế tối đa những pha phạm lỗi cho đội bạn. Thế nhưng, bóng đá đang ngẩn ngơ không hiểu lý do vì sao Malaysia với cách đá rắn, tiểu xảo và không ít lần chặt chém đội bạn lại có thể giành được giải thưởng này.

 Quang Hải, Đoàn Văn Hậu hay Đình Trọng trong trận chung kết hôm nay tại sân vận động Mỹ Đình là minh chứng rõ nhất cho lối chơi "xấu xí" của Malaysia. Các cầu thủ chúng ta liên tục bị đốn ngã không thương tiếc bởi những pha vào bóng thô bạo của đội bạn. Đó là chưa kể đến những trận đấu khác mà Malaysia liên tục triệt hạ đối thủ ngay trên sân.

Vậy, tại sao lối chơi đấy lại được tôn vinh cho giải fairplay? Không biết tiêu chí đánh giá của BTC là thế nào nhưng chắc chắc đây là giải thưởng gây không ít tranh cãi sau này. Có lẽ, cầu thủ Việt Nam nói riêng và người hâm mộ bóng đá nói chung sẽ cảm thấy không phục vì danh hiệu "lối đá đẹp nhất" mà đội tuyển Malaysia vừa được vinh danh.

Theo Ngọc Trâm/Infonet