Trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia đạt mức rating khủng chưa từng có khi được phát trực tiếp trên đài SBS

Phuong Thao 01:46 16/12/2018

Việc hoãn chiếu phim để phát sóng trận chung kết AFF Cup 2018 có lẽ là quyết định rất đúng đắn của đài SBS khi rating (tỉ lệ người xem) đạt được trong khung giờ này lên đến 25,3%.

Như đã thông tin trước khi trận chung kết AFF Cup 2018 diễn ra, đài SBS sẽ hoãn chiếu phim cuối tuần trong khung giờ từ 21h30 (theo giờ Hàn Quốc) để nhường sóng cho trận đấu hấp dẫn này. 

Và đây chắc chắn là một quyết định rất sáng suốt của nhà đài khi rating đo được khi trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia lên sóng là 25,3%, một con số được xem là kỉ lục. Việc bỏ tiền túi để lần đầu tiên trong lịch sử mua bản quyền AFF Cup sau cùng đã trở thành một quyết định sáng suốt của đài truyền hình SBS tại xứ kim chi.

Trước đó ở  trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vào hôm 15/11 chạm mức rating 4,706%, con số cao hơn bất kỳ chương trình thể thao nào khác được chiếu trên truyền hình cáp xứ kim chi kể từ năm 2010. Và hiện tại với mức rating 25,3%, đài SBS đã bỏ xa nhiều đài nổi tiếng khác của Hàn Quốc như: MBC, KBS2, KBS1, tvN...

Việc bóng đá Việt Nam được quan tâm đặc biệt ở Hàn Quốc một phần là nhờ vào sự xuất hiện của ông Park Hang Seo ở vị trí HLV trưởng. Kể từ khi ông Park Hang Seo đến với bóng đá Việt Nam, đội bóng của chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thành công. Với đầu ông chiến lược tài năng và cách dùng người không khéo, ông Park Hang Seo luôn khiến không chỉ các cầu thủ mà còn hàng triệu người dân Việt Nam tâm phục khẩu phục.

Với ngôi vị vô địch Đông Nam Á vừa có đươc, vào tháng 3/2019 đội tuyển Việt Nam sẽ có một trận đấu với đội tuyển Hàn Quốc, quê hương của ông Park Hang Seo. Trận đấu này được gọi là trận Siêu cúp khu vực Đông Á, giành cho 2 đội đương kim vô địch khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á, sẽ được tổ chức 2 năm một lần bắt đầu từ năm 2019.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...