Tổng kết trận đấu Việt Nam-Jordan: tỉ lệ cầm bóng gấp rưỡi, số lần dứt điểm gấp đôi, ai dám bảo Việt Nam "kèo dưới"

Ngọc Trâm 23:15 20/01/2019

Trước trận đấu gặp Jordan hôm nay, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng Jordan là một đối thủ rất mạnh. Dù không kiểm soát bóng nhiều nhưng đội tuyển này lại chớp thời cơ và ghi bàn nếu có cơ hội. Thế nhưng, đúng là "quá đen" cho Jordan vì gặp phải Việt Nam, chúng ta đã khiến đội bạn thua tâm phục khẩu phục.

Một trận đấu cân tài cân sức giữa Jordan-Việt Nam, dù bị đánh giá yếu thế hơn đội bạn nhưng các cầu thủ của chúng ta đã chứng minh điều ngược lại sau hơn 120 phút chiến đấu quả cảm trên sân. Chiến thắng 4-2 là kết quả xứng đáng cho "các chiến binh Sao vàng" và Jordan đã chịu một gáo nước lạnh thực sự sau trận thua đáng ra phải "thắng" này.

Bởi trước trận đấu, hầu như tất cả chuyên gia đều nhận định đội bóng Tây Á nhỉnh hơn về mọi mặt so với Việt Nam. Trong hiệp 1, Jordan đã phô diễn được sức mạnh và thậm chí còn ghi bàn mở tỷ số. Cứ tưởng mọi thứ đã an bài nhưng nếu Việt Nam chỉ có vậy thì đâu còn là nhà vô địch Đông Nam Á. Thống kê trận đấu cho thấy rằng chúng ta đã có đến 13 lần sút bóng trong đó 6 lần trúng đích, phía đội bạn chỉ có 6 cú sút và chính xác được 3 quả. Như vậy, Việt Nam đã có tỉ lệ dứt điểm gấp đôi Jordan. Chưa dừng lại ở đó, tỷ lệ cầm bóng của chúng ta là 60%, số còn lại thuộc về đội bạn. Tất cả những thông số khác Việt Nam đều hơn hẳn Jordan và kết quả chung cuộc chúng ta đã dành chiến thắng thuyết phục.

Một điểm thú vị sau những thống kê này chính là việc đội tuyển chúng ta đã "thay đổi" được "quy luật" mà hầu như các đội khác khi gặp Jordan đều mắc phải. Jordan luôn là đội thường "nhường" tỉ lệ kiểm soát bóng cho đội bạn nhưng sau cùng vẫn chiến thắng nhờ vào khả năng nắm bắt cơ hội. Nhưng đúng là "quá đen" cho đội bóng Tây Á khi chạm trán Việt Nam, chúng ta đã làm điều ngược lại khi là kẻ cầm trịch trận đấu trên mọi khía cạnh. Và kết quả viên mãn của Việt Nam đã khiến Jordan phải nhận trái đắng.

Những con số biết nói đã "dạy" cho Jordan một bài học và có lẽ cũng dạy cho những ai từng khẳng định Việt Nam là đội bóng "kèo dưới" biết thế nào là bóng đá thực thụ. Đội tuyển chúng ta đã chơi một trận sòng phẳng trước đối thủ bằng tất cả sự tự tin và khả năng vốn có. Jordan đã thua tâm phục khẩu phục trước một Việt Nam "kèo trên", một lần nữa chúc mừng đội tuyển của chúng ta sau một đêm cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo.

Theo Ngọc Trâm/Infonet