Tiền thưởng kỷ lục đang chờ Pháp và Croatia ở chung kết World Cup 2018

Anh Quân 10:52 15/07/2018

Giành được chức đương kim vô địch tại World Cup 2018, không chỉ giúp làm rạng danh môn thể thao vua của quốc gia, mà phần thưởng đội tuyển nhận được cũng sẽ khiến bất cứ ai phải “há hốc mồm” đấy. Cùng xem số tiền mà Pháp và Croatia sẽ được nhận nếu giành được chiếc cúp vàng danh giá nhé!

Vào 22 giờ ngày 15/7, trận chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra với sự đối đầu giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia. Đây là trận đấu được dự đoán sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo người hâm mộ bóng đá thế giới. Lần thứ ba trong lịch sử, Pháp góp mặt ở trận cuối cùng. Ngược lại, đây là trận đầu tiên Croatia chạm đến cơ hội giành chiếc cúp vàng danh giá.


Chiếc cúp vàng danh giá và số tiền thưởng khủng sẽ về tay ai?

Theo thống kê sơ bộ từ FIFA, World Cup 2018 là giải đấu thu hút sự chú ý lớn nhất trong lịch sử. Bằng chứng là FIFA đã thu về lợi nhuận “khủng”, thế nên, số tiền thưởng dành cho các đội bóng được dự báo cũng sẽ tăng lên đột biến.

Tất nhiên, danh hiệu đương kim vô địch và chiếc cúp vàng mới chính là mục tiêu lớn nhất của các đội bóng cũng như cầu thủ muốn đạt được. Nhưng những món tiền thưởng “béo bở” cũng là một thứ không thể quên nhắc đến.


Pháp hay Croatia sẽ là đương kim vô địch.

Đó cũng là một động lực to lớn để khích lệ tinh thần quyết chiến quyết thắng của cá nhân lẫn đội bóng khi đến với World Cup. Được biết, FIFA sẽ chi thêm hơn 50% số tiền thưởng so với các kì World Cup đã qua cho các đội bóng xuất sắc năm nay.

Mới đây, hãng thông tấn AP tiết lộ, FIFA sẽ tăng tổng tiền thưởng World Cup 2018 lên 400 triệu USD (khoảng 8.800 tỉ đồng). Trong đó, đội vô địch nhận được 38 triệu USD (khoảng 836 tỉ đồng); đội thua cuộc ở trận chung kết nhận 28 triệu USD tiền thưởng (khoảng 616 tỉ đồng); đội xếp thứ ba, tư lần lượt nhận 24 triệu USD (khoảng 528 tỉ đồng) và 22 triệu USD (khoảng 484 tỉ đồng).


Người hâm mộ đang rất mong đợi trận chung kết.

Ngoài ra, theo số liệu từ Forbes, tổng số tiền FIFA đã chi ra cho World Cup 2018 lên đến 791 triệu USD (khoảng 17.402 tỉ đồng). Trước khi World Cup 2018 diễn ra, FIFA đã chuyển tổng cộng 391 triệu USD (khoảng 8.602 tỉ đồng) đến 32 đội bóng tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên “xứ sở Bạch Dương”. Được biết, đây là số tiền nhằm đảm bảo kinh phí cho các đội và hỗ trợ chữa trị chấn thương cho các cầu thủ không may gặp phải ở giai đoạn chuẩn bị, và chinh chiến ở World Cup 2018.


World Cup 2018 đã mang đến rất nhiều điều bất ngờ.

Đêm nay, vào lúc 21 giờ, Bỉ và Anh sẽ đối đầu với nhau tranh hạng ba. Hãy cùng theo dõi trận đấu này nhé!

Theo Hồng Vi/ Oh Man