Thủ môn Chelsea có "việc nhẹ lương cao" nhất Ngoại hạng Anh

Nguyễn 12:14 22/11/2016

Tính đến thời điểm hiện tại, Thibaut Courtois đang là thủ môn phải làm việc ít nhất tại Premier League nhờ hàng thủ chắc chắn của Chelsea.

Sau 12 vòng đấu đã qua của Premier League mùa giải 2016/17, Thibaut Courtois chỉ phải trổ tài 17 lần. Số lần cản phá này ngang với Fraiser Forster của Southampton và thấp nhất giải Ngoại hạng Anh.

Chỉ tính riêng 3 vòng gần nhất, Courtois chỉ phải cứu thua vỏn vẹn 2 lần. Courtois hiện đang hưởng mức lương 120.000 bảng/tuần, tính ra thủ thành 24 tuổi người Bỉ đút túi tới 98.000 bảng cho mỗi lần cứu thua.

Thủ môn Chelsea có việc nhẹ lương cao nhất Ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Thibaut Courtois đang là thủ môn nhàn nhất Premier League.

Theo thống kê, chiến thắng 4-0 của Chelsea trước Man Utd ở vòng 9 hồi cuối tháng 10 chính là trận đấu Courtois phải hoạt động vất vả nhất với 5 lần cứu thua cho The Blues. Trong khi đó, hàng công của những đội bóng Everton, Leicester và Burnley không có nổi một lần đẩy Courtois và thế phản cản phá.

Với 585 phút không phải nhận bàn thua, Courtois cũng đang là thủ môn giữ sạch lưới tốt nhất giải Ngoại hạng Anh. Nếu giữ sạch lưới thêm 8 trận nữa, Courtois sẽ cân bằng thành tích 14 trận giữ trắng lưới của Man Utd ở mùa giải 2008/09.

Không chỉ "việc nhẹ lương cao" ở Chelsea, Courtois cũng vô cùng nhàn nhã tại ĐT Bỉ. Những chú quỷ đỏ mới thủng lưới 1 bàn sau 3 trận gần nhất, đồng nghĩa Courtois mới bị đánh bại đúng 1 lần sau 9 trận cho cả đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ.

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ