Sự thật là: thủ môn Việt Nam bắt bóng quá hay, Bùi Tiến Dũng chỉ đứng thứ 3 mà thôi!

Phuong Thao 08:24 28/03/2018

Đầu trận đá với Jordan tự hỏi vì sao Bùi Tiến Dũng thủ môn đẹp trai bắt hay thế mà HLV Park Hang Seo không cho ra sân. Hết trận mới hiểu ra, hoá ra Tiến Dũng vẫn chưa phải là nhất. Văn Lâm và Tuấn Mạnh cũng đều đỉnh cả!

Kể từ sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam tại Vòng Chung kết U23 Châu Á, ở đâu có bóng đá, ở đâu có Việt Nam là ở đấy thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Và dù đã chính thức giành quyền đi tiếp tại Asian Cup 2019 nhưng trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại, gặp đội tuyển Jordan vẫn khiến các fan hâm mộ yêu bóng đá phải tạm gác cả giấc ngủ để xem trọn trận này!

Có tới 7 cầu thủ của tuyển U23 được gọi lên đội tuyển Quốc gia để tham gia trận đấu. Khấp khởi cả ngày để chờ nào là Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng, Văn Thanh, Xuân Mạnh... ra sân thi đấu cùng các anh trên đội tuyển sẽ như thế nào. Thế mà trước khi trận đấu diễn ra, tin buồn nhẹ cho các fan của U23 đó là thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ chỉ được ngồi trên ghế dự bị.

Dẫu đã biết khả năng Bùi Tiến Dũng ra sân là rất thấp khi thủ môn bắt chính là Văn Lâm - thủ môn bắt rất chắc chắn thi đấu cho CLB Hải Phòng. Từ đầu trận cho tới phút 35, chàng thủ môn Việt kiều này vẫn bắt rất tốt, có những pha cản phá lăn xả cho đến khi anh bay người cản phá và va chạm với đối thủ. Kết quả buộc phải ra sân vì chấn thương.

Sự thật là: thủ môn Việt Nam bắt bóng quá hay, Bùi Tiến Dũng chỉ đứng thứ 3 mà thôi! - Ảnh 2.

Chấn thương khiến Văn Lâm phải rời sân trong tiếc nuối.

Chấn thương của Văn Lâm đã khiến anh phải ra sân và nhường cơ hội bắt chính trận đấu này cho một thủ môn khác. Thế rồi những tưởng Bùi Tiến Dũng sẽ được HLV Park Hang Seo chọn mặt gửi vàng, nhưng không, Bùi Tiến Dũng chỉ là lựa chọn thứ 3, thủ môn thay người là Tuấn Mạnh cơ.

Những người có chuyên môn và theo dõi sát sao tuyển Việt Nam sẽ hiểu lý do vì sao HLV Park lại lựa chọn Tuấn Mạnh. Nhưng chẳng cần phải giải thích cao siêu làm gì, vì sự thể hiện quá xuất sắc của Tuấn Mạnh sau khi vào thay người thi đấu suốt 70 phút còn lại của trận đấu đã nói lên tất cả.

Sự thật là: thủ môn Việt Nam bắt bóng quá hay, Bùi Tiến Dũng chỉ đứng thứ 3 mà thôi! - Ảnh 3.

Thủ môn Tuấn Mạnh (giữa), chứ không phải Bùi Tiến Dũng, được HLV Park Hang Seo chọn thay Văn Lâm.

Khán giả lại thêm một lần nữa phải tròn mắt ngạc nhiên và ôm tim sau mỗi lần Tuấn Mạnh bay người cản phá sự vùng lên như vũ bão của các cầu thủ Jordan. Nếu không có các pha cứu thua thần thánh của Tuấn Mạnh thì không biết tỉ số trận đấu này đã là bao nhiêu, chứ chẳng phải chỉ hoà 1-1. Phải nói rằng, Việt Nam nhờ có thủ môn Tuấn Mạnh mà đã giữ được tỉ số hoà này đấy.

Còn các khán giả khi theo dõi trận đấu này thì sao? Giống y như lời bình luận viên đã nói, rằng đội tuyển Việt Nam đang sở hữu dàn thủ môn xuất sắc nhất. Bùi Tiến Dũng đã có một màn trình diễn cùng U23 đi vào lịch sử, rồi nổi lên như một ngôi sao vừa có tài vừa có sắc... Thế nhưng nào ai ngờ, bóng đá Việt Nam còn có Văn Lâm, còn có Tuấn Mạnh cũng xuất sắc chẳng kém, thậm chí còn hơn khi lần lượt nắm vị trí số 1 ra sân chính thức và vị trí số 2 ở dự bị.

Còn Bùi Tiến Dũng đẹp trai ơi, xuất sắc là thế nhưng hoá ra mới chỉ đứng thứ 3 trong sự đánh giá của HLV Park Hang Seo. Chà, khung gỗ của Việt Nam toàn được cố thủ bởi các cực phẩm như thế sao! Mừng quá.

Sự thật là: thủ môn Việt Nam bắt bóng quá hay, Bùi Tiến Dũng chỉ đứng thứ 3 mà thôi! - Ảnh 5.

Theo Trí thức trẻ