Sợ CĐV Malaysia không an toàn, Hà Nội đích thân điều động 500 công an bảo vệ suốt trận đấu

Ngân Ngân 16:56 15/12/2018

Lo ngại về vấn đề an toàn của các CĐV Malaysia khi cổ vũ đội nhà tại SVĐ Mỹ Đình, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã yêu cầu điều động lực lượng công an để bảo vệ họ suốt trận đấu.

Theo như dự kiến, trong số 40.000 chỗ tại SVĐ Mỹ Đình thì CĐV Malaysia sẽ có khoảng 3200 người đến cổ vũ khi chung kết AFF Cup 2018 diễn ra vào 19h30 tối nay. Lo ngại các vấn đề an toàn CĐV Malaysia sẽ gặp phải trong suốt quá trình cổ vũ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề nghị công an Hà Nội tham gia vào việc hỗ trợ bảo vệ an ninh để trận đấu được diễn ra một cách tốt nhất có thể.

Ngoài việc công an Hà Nội sẽ trực tiếp tham gia kiểm soát vé để tránh tình trạng người không có vé vào sân gây mất trật tự, an ninh thì 500 công an, chiến sĩ cũng được điều động để phối hợp nghiệp vụ cùng các CATP để đảm bảo an ninh trong SVĐ Mỹ Đình. Được biết các công an Hà Nội sẽ sử dụng các phương tiện và các biện pháp đặc biệt đế bảo vệ cho các CĐV Malaysia được yên tâm cổ vũ trận đấu. Ngoài ra, các lực lượng tinh nhuệ nhất sẽ được bố trí tại khán đài của CĐV Malaysia để phòng chống cháy nổ, khủng bố hay các hành động quá khích giữa các CĐV lẫn nhau.

Hiện tại, các CĐV Malaysia đã chính thức xuất hiện tại Hà Nội để chuẩn bị cổ vũ cho đội nhà trước khi vòng chung kết sắp được SVĐ Mỹ Đình. Trước đó, trong trận chung kết kết đi tại Malaysia, nhiều CĐV Việt Nam đã phải đứng ngồi sân Bukit Jalil dù có vé nhưng vẫn chưa nhận được lời giải thích thỏa đáng về việc này khiến nhiều người vẫn còn tức giận.

Chính vì vậy, việc điều động lực lượng an ninh bảo vệ trật tự, an toàn cho chung kết AFF Cup 2018 là điều cần thiết để trận đấu diễn ra một cách thuận lợi tránh các vấn đề nghiêm trọng có thể diễn ra.

Theo Thơ Trần/ Infonet

Loading...