Sau pha sút phạt đẳng cấp tung lưới Yemen của Quang Hải, nhiều người thấy thương cho thủ môn Đặng Văn Lâm

Phuong Thao 11:46 17/01/2019

Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải vào lưới đội tuyển Yemen là không thể cản phá. Pha bóng này có nhiều nét tương đồng với tình huống Đặng Văn Lâm không thể đỡ quả đá phạt tại trận đấu với Iraq và nhận được vô vàn lời "ném đá" từ cư dân mạng.

Trận đấu với đội tuyển Yemen tối ngày 16/1 vừa qua đã thắp sáng cơ hội được lọt vào vòng 1/8 của Việt Nam khi chúng ta giành chiến thắng với tỉ số 2-0. Hai bàn thắng trên chấm đá phạt của Quang Hải và Quế Ngọc Hải khiến người hâm mộ nước nhà nức lòng và càng tin chắc rằng đội tuyển của chúng ta xứng đáng được đi tiếp.

Có thể nói pha đá phạt của Quang Hải trong hiệp 1 của trận đấu xứng đáng được điểm 10 cho chất lượng vì quá đẹp. Đánh bại nhiều cầu thủ đội bạn ở rào chắn, đi thẳng vào lưới khiến thủ môn của Yemen không có một phần trăm cơ hội nào để cản phá. Đường cầu vồng tuyệt đẹp mà Quang Hải vạch ra quá hoàn mỹ, quá kĩ thuật và không có điểm gì để chê trách.

Tuy nhiên bên cạnh những người vui sướng với bàn thắng tuyệt đẹp của Quang Hải thì cũng có không ít người thương cho Đặng Văn Lâm. Thủ môn này từng hứng chịu vô vàn chỉ trích trong trận đấu gặp Iraq vì không thể cản phá được một cú đá phạt tương tự ở phút 90 khiến đội tuyển Việt Nam nhận một kết quả thua đáng tiếc. Nguyên nhân được nhiều người đưa ra để "ném đá" Đặng Văn Lâm là do anh chọn sai vị trí.

Vị trí thủ môn Yemen đứng và pha cản phá quả đá phạt của Quang Hải.

Ở những pha bóng chống đá phạt tương tự như vậy, các thủ môn thường phải lựa chọn đứng chia vị trí “đạt chuẩn” 3-7 hoặc 4-6 trong khung thành. Đặng Văn Lâm đã chọn vị trí an toàn theo như chuyên gia Đặng Phương Nam nhận định là 28-72. Và khi Ali Adnan thực hiện cú sút bay qua hàng rào, thủ thành của ĐT Việt Nam đã không thể cản phá. 

Với vị trí của Đặng Văn Lâm hay thủ môn của Yemen thì họ không có khả năng nào để cản phá những quả đá phạt đẳng cấp và chính xác từng milimet nhu của Quang Hải và cầu thủ Iraq. Những góc sút của các cầu thủ này quá hiểm hóc và nằm ngoài tầm kiểm soát của các thủ môn dù xuất sắc nhất. 

Còn đây là vị trí đứng và pha cản phá của thủ môn Đặng Văn Lâm trước quả đá phạt của cầu thủ Iraq.

Chính vì vậy với Đặng Văn Lâm, anh không hề đứng sai vị trí mà vì cầu thủ đội bạn sút phạt quá đẹp như chính pha đá phạt của Quang Hải tung lưới thủ mông Yemen ngày hôm qua. Nên "Lâm Tây" không đáng phải nhận những lời chỉ trích từ cư dân mạng như những ngày vừa qua.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...