Ronaldo và Messi chỉ ra cầu thủ xuất sắc số 3 thế giới

Nguyễn 00:40 18/07/2017

Ronaldo và Messi là hai ngôi sao xuất sắc nhất làng túc cầu, đó là điều không phải bàn cãi. Nhưng liệu ai đang ở ngay phía sau họ?

Ronaldo vừa trải qua một mùa giải thần kỳ với cú đúp danh hiệu Liga và Champions League. Cách đây đúng 1 năm, anh cũng đoạt danh hiệu lớn đầu tiên với ĐTQG ở Euro 2016. Ngoài 30 tuổi nhưng có thể nói Ronaldo vẫn đang ngự trị trên đỉnh cao danh vọng và gần như chắc chắn đã bỏ túi thêm một Quả bóng Vàng nữa trong năm nay.

Ronaldo_Messi_tg1.jpg

Khi được hỏi về phong độ của Ronaldo, Messi thẳng thắn thừa nhận: “Những gì mọi người nói về cuộc chiến cá nhân giữa hai chúng tôi không quan trọng. Tôi cho rằng Cristiano là cầu thủ phi thường và tài năng tuyệt đỉnh. Cả thế giới đều biết điều đó. Nó giải thích vì sao anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử”.

Ronaldo_Messi_tg2.jpg

Vậy còn ai đang ở ngay phía sau Ronaldo và Messi – cặp đôi vĩ đại nhất làng túc cầu lúc này với hơn một thập kỷ đứng trên tất cả phần còn lại? Messi đưa ra quan điểm: “Có một nhóm những cầu thủ trẻ rất xuất sắc mà tôi nghĩ rằng khi mình giải nghệ, họ sẽ là ngôi sao số 1. Đồng đội của tôi ở Argentina là Dybala. Người em thân thiết của tôi ở Barca là Neymar.

Ronaldo_Messi_tg3.jpg

Tôi cũng thích phong cách của Asensio, một tài năng lớn mà tôi từng biết khi cậu ấy ở Mallorca, trước khi chuyển sang Real. Tất nhiên chúng ta còn có những cầu thủ đã ở độ chín sự nghiệp như Aguero hay Gareth Bale. Đó thực sự là một nhóm cầu thủ siêu việt mà tôi không thể chọn ra một cái tên duy nhất”.

Trong khi đó, cách đây chưa lâu khi mùa giải 2016/17 hạ màn, Ronaldo đã từng trả lời tạp chí UEFA về sự cạnh tranh với Messi và các cầu thủ xuất sắc khác: “Luôn tồn tại một sự tôn trọng giữa tôi và Messi. Truyền thông đang thêu dệt lên những câu chuyện và biến mối quan hệ đó thành thù địch. Thật sự không hề có chuyện này xảy ra. Chỉ là chúng tôi không phải những người bạn thân”.

Ronaldo_Messi_tg4.jpg

Nói về lứa cầu thủ ở thế hệ sau, thật bất ngờ Ronaldo cũng có cùng những cái tên như Messi: “Tôi nghĩ những tài năng trẻ như Asensio hay Neymar thực sự là tương lai của bóng đá. Ở Bồ Đào Nha, tôi cũng rất ấn tượng với khả năng của Andre Silva. Đó là những ngôi sao trẻ đang gây ấn tượng mạnh và họ sẽ dẫn dắt thế giới bóng đá trong vài năm nữa”.

Hãy chờ xem nhận định của Ronaldo và Messi có chính xác không. Tất nhiên là sau khi họ treo giày, còn vào lúc này, họ đơn giản vẫn là 2 cái tên không thể vượt qua.

Theo HA/ Thethaovaxahoi

Loading...