Ronaldo chỉ xếp thứ 7 trong tốp 100 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh

Uyen 14:17 17/01/2017

Theo kết quả mới được Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES công bố, Ronaldo bị Neymar và Messi bỏ rất xa trong tốp những ngôi sao bóng đá đắt giá nhất thế giới.

Dựa trên thống kê về hiệu suất thi đấu, tuổi tác, hợp đồng cũng như dữ liệu về các câu lạc bộ sử dụng lao động và người tuyển dụng tiềm năng, CIES Football Observatory vừa công bố tốp 100 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh.

Theo đó, cầu thủ đắt giá nhất thế giới không phải là Pogba, ngôi sao khiến Man Utd bỏ ra tới 110 triệu euro để đưa về Old Trafford. Đứng đầu danh sách là Neymar, chân sút Brazil được định giá 246,8 triệu euro.

Ronaldo chỉ xếp thứ 7 trong tốp 100 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 1.

Neymar và Messi dẫn đầu tốp những cầu thủ đắt giá nhất hành tinh.

Xếp ngay sau Neymar là người đàn anh Messi, chủ nhân của 5 Quả bóng vàng có giá 170,5 triệu euro. Ngoài Neymar và Messi, La Liga còn 3 cầu thủ có tên trong tốp 10 gồm Antoine Griezmann, Luis Suarez và Cristiano Ronaldo.

Mặc dù trải qua năm 2016 thành công rực rỡ khi vô địch Euro cùng Bồ Đào Nha và Champions League với Real Madrid, nhưng ở tuổi 31, CIES cho rằng việc Ronaldo bị đẩy xuống thứ 7 trong danh sách là một kết quả hoàn toàn công bằng.

Ronaldo chỉ xếp thứ 7 trong tốp 100 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 2.

Ở tuổi 31, CIES cho rằng Ronaldo đã bắt đầu bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Tottenham, chứ không phải Man Utd, Man City hay Arsenal mới là đại diện Premier League gây bất ngờ ở bảng xếp hạng này khi đóng góp 2 ngôi sao trong tốp 10 là Dele Alli và Harry Kane và trong tương lai có thể Spurs sẽ còn leo cao hơn nữa nhờ hệ thống đào tạo trẻ ấn tượng.

Chơi nổi bật trong năm 2016 ở đội tuyển xứ Wales và Real Madrid, nhưng Gareth Bale chỉ đứng thứ 14. Trong khi đó, một loạt tên tuổi lớn như Sergio Aguero hay Alexis Sanchez thậm chí còn không lọt vào tốp 15.

Danh sách chi tiết tốp 100 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh theo nghiên cứu của CIES:

Ronaldo chỉ xếp thứ 7 trong tốp 100 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 3.

Ronaldo chỉ xếp thứ 7 trong tốp 100 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 4.

Theo Trí Thức Trẻ