Real Madrid thắng "rùa" nhờ pha bẻ còi gây sốc của trọng tài chính?

Uyen 13:56 19/12/2016

Trọng tài Janny Sikazwe định rút thẻ vàng thứ 2 để truất quyền thi đấu của Ramos, tuy nhiên ông đã thay đổi quyết định khiến các cầu thủ Kashima Antlers không khỏi ngỡ ngàng.

Real Madrid thắng rùa nhờ pha bẻ còi gây sốc của trọng tài chính? - Ảnh 2.

Phút 89 trận chung kết FIFA Club World Cup, Sergio Ramos có pha phạm lỗi vụng về với một cầu thủ Kashima Antlers ngay trước mắt trọng tài chính.

Real Madrid thắng rùa nhờ pha bẻ còi gây sốc của trọng tài chính? - Ảnh 3.

Lập tức, ông Janny Sikazwe thò tay vào túi áo định rút thẻ phạt trung vệ đội trưởng bên phía Real Madrid. Nếu điều này xảy ra, Real Madrid sẽ mất Ramos bởi cầu thủ người Tây Ban Nha trước đó đã phải nhận một thẻ vàng.

Real Madrid thắng rùa nhờ pha bẻ còi gây sốc của trọng tài chính? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trọng tài Janny Sikazwe đã khiến tất cả bất ngờ khi "bẻ còi", quyết định không rút thẻ đối với pha vào bóng từ phía sau của Ramos.

Real Madrid thắng rùa nhờ pha bẻ còi gây sốc của trọng tài chính? - Ảnh 5.

Rõ ràng quyết định của ông Sikazwe đã khiến các cầu thủ Kashima Antlers cảm thấy vô cùng thất vọng bởi nếu được chơi hơn người, đội bóng Nhật Bản hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước những nhà ĐKVĐ châu Âu. Cần phải nói là trước đó, Kashima Antlers đã có lúc dẫn trước và có nhiều tình huống tấn công khiến Real Madrid vã mồ hôi.

Real Madrid thắng rùa nhờ pha bẻ còi gây sốc của trọng tài chính? - Ảnh 6.

Với 11 ngôi sao trên sân, Real Madrid sau đó đã ngược dòng thành công và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-2. Những người ghi bàn cho đội bóng thành Madrid là Benzema (1) và Ronaldo (3).

Real Madrid thắng rùa nhờ pha bẻ còi gây sốc của trọng tài chính? - Ảnh 7.

Với chiếc cúp này, Real Madrid đã hoàn tất cú ăn 3 trong năm 2016. Trước đó, thầy trò HLV Zidane đã đăng quang Champions League và Siêu Cúp châu Âu.

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ