Quang Hải trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ hay nhất Châu Á 2018

Ngọc Trâm 12:21 08/12/2018

Đây là lần đầu tiên một cầu thủ Việt Nam lọt vào danh sách đề cử Cầu thủ hay nhất Châu Á do tạp chí thể thao hàng đầu Trung Quốc - Titan Sports và kênh Fox Sports Asia tổ chức. Thông tin này càng tiếp thêm động lực cho Quang Hải và đội tuyển Việt Nam cho trận đấu chung kết sắp tới trên đất Malaysia.

Trong danh sách Cầu thủ hay nhất Châu Á lần này có 24 cầu thủ xuất sắc toả sáng trong năm qua ở bóng đá Châu Á. 42 phóng viên đại diện các nước châu Á sẽ tham gia bỏ phiếu cho cầu thủ mà họ cho là tốt nhất trong các đề cử.

Thông tin ban đầu được biết, các tiêu chí bầu sẽ bao gồm: thành tích cá nhân và tập thể; Fairplay và đẳng cấp. Các nhà báo sẽ đưa ra 5 cái tên, theo thứ tự trên xuống dưới sẽ nhận số điểm từ cao tới thấp tương ứng. Hạn cuối cùng để các nhà báo gửi phiếu bầu là 20/12/2018. 

Như vậy có nghĩa là sau trận chung kết quyết định tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 15/12 sắp tới, nếu đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch thì cơ hội dành cho Quang Hải sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Dù biết rằng đối thủ của Quang Hải ở khắp châu Á cũng không phải dạng vừa nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin chàng trai đến từ Hà Nội ít nhất sẽ có điểm và xa hơn nữa sẽ lọt top 5 chung cuộc. 

Với màn thể hiện không thể thuyết phục hơn tại vòng chung kết U23 châu Á, gần đây nhất là những trận cầu bùng nổ trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup, Quang Hải luôn là cái tên nổi bật sau mỗi trận đấu. Một mẫu cầu thủ chơi tốt ở nhiều vị trí và thường xuyên ghi bàn vào những khoảnh khắc quyết định sẽ là điểm cộng của Quang Hải trong cuộc bầu chọn này.

Hy vọng, Quang Hải sẽ tiếp tục giữ phong độ và tỏa sáng trong 2 trận chung kết sắp tới trước Malaysia. Và biết đâu đấy, anh sẽ làm rạng danh Việt Nam  trong cuộc đua chạm vào danh hiệu Cầu thủ hay nhất Châu Á. Trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra, và dù có thể nào đi nữa thì NHM vẫn tin tưởng ủng hộ Quang Hải hết mình...

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...