Phát biểu của HLV Triều Tiên sau khi "giúp" đội tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 ASIAN Cup 2019

Phuong Thao 09:55 18/01/2019

Sau trận thua đáng tiếc trước Lebanon và gián tiếp giúp đội tuyển Việt Nam vào vòng "knock out" của ASIAN Cup năm nay, HLV của Triều Tiên Kim Yong-Jun đã tỏ ra rất tiếc nuối khi không thể giúp đội bóng của ông đi xa hơn.

Trận đấu giữa đội tuyển Triều Tiên và Lebanon đã kết thúc với tỉ số 1-4, với kết quả này cả Lebanon và Triều Tiên đều không thể đi tiếp nhưng nó lại khiến cho đội tuyển Việt Nam nhận được tấm vé quý hơn vàng để bước vào vòng 1/8 của ASIAN Cup 2019.

Mặc dù nhập cuộc tốt khi nhanh chóng có bàn thắng dẫn trước Lebanon tuy nhiên khoảng cách lớn về trình độ và thể lực đã khiến các cầu thủ của Triều Tiên chịu thất bại chung cuộc. Triều Tiên đã kết thúc vòng bảng ASIAN Cup 2019 của mình một cách khá tệ hại với 3 trận toàn thua, ghi được 1 bàn và để thủng lưới tới 14 lần.

Sau trận đấu HLV Kim Yong-Jun đã tỏ ra tiếc nuối khi không thể giúp ĐT Triều Tiên có được kết quả tốt hơn: "Chúng tôi đã cố gắng xây dựng lối chơi tập thể trong suốt thời gian gần đây nhưng thực tế trên sân không như những gì ĐT Triều Tiên mong muốn. Chúng tôi cần rút ra những bài học và cải thiện trong tương lai".

Việc Triều Tiên nhận thất bại với tỉ số 1-4 trước Lebanon đã mang lại niềm vui cho các cầu thủ và người hâm mộ đội tuyển Việt Nam. Với cách biệt 3 bàn mà họ tạo ra, Lebanon đã cùng Việt Nam tranh tấm vé cuối cùng vào vòng 1/8 với việc đánh giá chỉ số "fair play". Tuy nhiên Việt Nam đã nhận được cơ hội đi tiếp khi có chỉ số chơi đẹp tốt hơn (Việt Nam nhận ít thẻ vàng hơn Lebanon, 5 thẻ so với 6 thẻ của Lebanon). Dù sao cũng chia buồn với đội tuyển Triều Tiên, hy vọng trong tương lai họ sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho các giải đấu lớn tiếp theo. 

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...