Olympic Việt Nam - Cảm ơn tất cả! Mọi người đã làm hết sức rồi. Bây giờ là lúc trở về thôi!

Phuong Thao 17:59 01/09/2018

Mặc dù không giành được huy chương tại môn bóng đá nam ở ASIAD, nhưng trong lòng người hâm mộ Việt các cầu thủ của chúng ta đã là nhà vô địch.

Khoảnh khắc Quang Hải và Minh Hương không thể đưa được bóng và lưới trong loạt sút luân lưu đầy cân não với Olympic UAE cũng là lúc hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam trở nên buồn bã hơn bao giờ hết. Nhưng họ không thất vọng mà đó chỉ là chút tiếc nuối cho các cầu thủ trẻ vì tất cả đã làm rất tốt trong trận đấu này nhưng thần may mắn đã không mỉm cười.

Trận đấu với Olympic UAE chính là "liều thuốc thử" cuối cùng tại kì ASIAD được đánh giá là khá thành công với bóng đá Việt Nam khi nếu giành chiến thắng chúng ta sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có được huy chương tại ASIAD. Tuy nhiên mặc cho các cầu thủ nỗ lưc thi đấu, đặc biệt nhiều người nhận định Olympic Việt Nam có phần chơi hay hơn Olympic UAE nhưng cuối cùng chiến thắng cũng không thể thuộc về chúng ta.

Mặc dù bị dẫn bàn từ rất sớm, nhưng tinh thần của các "chiến binh" vẫn không hề giảm sút. Họ thi đấu với tinh thần quật cường để rồi được đền đáp bằng bàn thắng gỡ hòa của đội trưởng Văn Quyết. Tuy nhiên kết quả hòa trong 90 phút thi đấu chính thức đưa cả hai đội vào loạt sút penalty đầy may rủi.

Và như chính sự may rủi của nó, đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận về phần rủi và may mắn đã đứng về Olympic UAE. Khoảnh khắc Minh Vương và Quang Hải như lịm đi vì không thể hoàn thành tốt quả đá của mình khiến nhiều người cảm thấy nhói lòng.

Thất vọng không ư? Có chứ! Một tấm huy chương là điều mà hàng triệu người đã mong mỏi từ rất lâu cho môn bóng đá nam ASIAD, khi đã đứng trước ngưỡng cửa và dần chạm tay vào được rồi thì lại để vuột mất thì việc nói không thất vọng cũng là dối lòng. Nhưng hơn cả sự thất vọng đó là tình thương và niềm tự hào với những cầu thủ trẻ vì họ đã làm hết mình cho kết quả tốt nhất, chỉ là chúng ta vẫn phải chờ để có thể đến ngày có thể khoác lên cổ tấm huy chương danh giá mà thôi.

Nhưng không sao cả! Các anh đã làm rất tốt, hàng triệu người dân Việt Nam biết và hiểu điều này. Cả hành trình cố gắng, nỗ lực với tinh thần thi đầu vì màu cờ sắc áo, vì tự hào dân tộc của các cầu thủ là đáng được ghi nhận.

Hình ảnh thầy Park như lặng đi khi không thể giúp Olympic Việt Nam giành huy chương tại ASIAD khiến nhiều người nhói lòng.

Thất bại này sẽ là bài học, là động lực lớn để cho thầy trò HLV Park Hang Seo rút kinh nghiệm và đứng lên hướng đến những thành công mới.

Đừng khóc! Các chiến binh của chúng ta. Bóng đá là vậy, hôm nay bạn có thể vỡ òa trong niềm vui chiến thắng nhưng ngay ngày mai bạn phải nếm mùi thất bại. Nhưng thất bại chính là bắt nguồn của thành công. Đừng nản chí và hãy tiến về phía trước như các mà các bạn đã làm để lập nên lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Bây giờ hãy trở về quê hương nhé càng chàng trai! Trở về trong vòng tay của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam, nơi luôn chào đón các bạn dù có thất bại hay thành công, bởi vì sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của các bạn đã chạm đến trái tim của tất cả mọi người.

Theo Phương Thảo/Infonet