Những điều chưa biết về Chủ tịch Leicester City và những người thiệt mạng trong tai nạn trực thăng

Anh Quân 17:02 29/10/2018

Vụ việc sau khi đăng tải khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Theo thông tin vừa được CLB Leicester City xác nhận, ông Vichai chủ tịch CLB và 4 người khác có mặt trên máy bay đều đã thiệt mạng. Theo thông tin được đăng tải trước đó, chiếc máy bay gặp nạn vào tối ngày 27/10, một giờ sau khi Leicester có trận hoà 1-1 trước West Ham ở vòng 10 Premier League.

Sáng ngày 29/10, trang Twitter của Leicester City đăng tải thông tin: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc và đau lòng xác nhận Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha là một trong số nạn nhân thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở ông và 4 người khác bị rơi bên ngoài sân vận động King Power tối thứ bảy. Không ai trong số 5 người trên máy bay sống sót. Chúng tôi xin được chia sẻ với nỗi đau của gia đình Srivaddhanaprabha và gia đình tất cả nạn nhân.

"Với Khun Vichai, thế giới mất đi một người đàn ông tuyệt vời, một người tốt bụng, hào phóng, luôn dành hết tình yêu cho gia đình và những nhân viên của mình. Leicester City là một gia đình dưới sự lãnh đạo của ông. Chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua mất mát to lớn này để tiếp tục phát triển di sản mà ông để lại".

Theo nguồn tin được cập nhật, Vichai Srivaddhanaprabha đã mua lại CLB Leicester vào năm 2010 với mức phí khoảng 50 triệu bảng. 6 năm sau, Vichai là người đưa đội bóng này lần đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Người đàn ông 61 tuổi đến từ Thái, là chủ sở hữu doanh nghiệp bán lẻ King Power, tài trợ cho sân vận động của Leicester City. Trước khi mất, ông Vichai thường xuyên sử dụng trực thăng riêng để di chuyển tới sân vận động King Power và London.

Bên cạnh đó, theo xác nhận từ phía cảnh sát 4 nạn nhân thiệt mạng còn lại là hai nhân viên của Vichai, Nursara Suknamai, Kaveporn Punpare và hai phi công Eric Swaffer, Izabela Roza Lechowicz. Trong đó, hai phi công được xác nhận là một đôi tình nhân, cặp đôi có sở thích cùng nhau đi du lịch khắp thế giới.

Cả hai điều là những phi công có tiếng trong giới, trong khi Eric là phi công từng chở thành viên của gia đình hoàng gia Anh, thì Izabela Roza Lechowicz đã làm việc cho Big 4 Channel Breakfast và Virgin Radio trong suốt 20 năm sự nghiệp.

Izabela Roza Lechowicz.Eric Swaffer.

Có thể thấy, các nhân vật có mặt trong chuyến bay định mệnh trên đều là những người tài năng và có cống hiến cho xã hội. Sự ra đi của họ khiến nhiều người không khỏi tiếc thương.

Theo Mộc Liên/ Infonet

Loading...