Người dân Việt Nam vẫn tự hào về các cầu thủ Olympic: Thắng làm vua, thua vẫn là anh hùng

Phuong Thao 18:25 29/08/2018

Để thua Olympic Hàn Quốc tại bán kết ASIAD 2018 với tỉ số 3-1, nhưng các cầu thủ của Việt Nam vẫn xứng đáng nhận được lời khen ngợi từ người hâm mộ bóng đá vì họ cố gắng làm hết sức có thể trên sân cỏ.

Giấc mơ chinh phục đỉnh cao của bóng đá châu Á đã dừng lại với Olympic Việt Nam khi phải dừng chân trước đối thủ quá mạnh mang tên Olympic Hàn Quốc. Bóng đá là vậy! Có thể hôm nay đang vui mừng trong chiến thắng nhưng ngày mai lại là nỗi thất vọng tràn trề của thất bại.

Có lẽ cũng vì vậy mà người hâm mộ vẫn rất tự hào về thành tích của các cầu thủ Olympic Việt Nam mặc dù họ không thể giành chiến thắng để tiến bước vào trận chung kết. Trên hết tinh thần chiến đấu kiên cường, không bỏ cuộc của các cầu thủ trẻ là điều khiến cho hàng triệu người yêu mến bóng đá Việt Nam cảm thấy ấm lòng.

Sau thất bại trước Olympic Hàn Quốc trong trận bán kết, trên mạng xã hội ngập tràn những lời an ủi, động viên các cầu thủ sau màn thể hiện không phải quá tệ trước đối thủ  mạnh. "Thắng làm vua, thua vẫn là anh hùng", các cầu thủ đã là người tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam và dù có dừng lại tại đây cũng không phải là điều gì quá to tát, đó cũng chỉ là một thất bại trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới của bóng đá mà thôi.

Cộng đồng mạng đồng loạt để lại những lời an ủi, động viên các cầu thủ sau trận thua đáng tiếng trước Olympic Hàn Quốc.

Người hâm mộ vẫn sẽ đứng đằng sau và dõi theo, ủng hộ tinh thần cho những chiến binh của chúng ta. Thất bại không có gì đáng sợ, hãy đứng lên với niềm kiêu hãnh của một người dân Việt Nam và tiến bước về những mục tiêu mới trong tương lai.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet